Rss Feed
Được gọi để ở với Chúa và được sai đi

Được gọi để ở với Chúa và được sai đi

Tin mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu tuyển chọn nhóm 12 làm nền tảng cho Giáo hội để trên nền tảng ấy, Giáo hội được thiết lập, khai sinh và phát triển.

CN2 TN Chiên gánh tội trần gian

CN2 TN Chiên gánh tội trần gian

Ngài là lễ vật duy nhất chỉ dâng một lần đẹp lòng Thiên Chúa thay cho mọi lễ vật của nhân loại. Ngài chịu chết để hủy diệt sự chết do tội lỗi gây ra và sống lại để đem sự sống mới đến cho mọi người. Nhờ lễ vật Ngài dâng trên thập giá mà mọi lễ vật của chúng ta dâng lên Thiên Chúa trong sự liên kết với lễ vật của Ngài đem lại ơn phúc tuyệt vời cho chúng ta, ơn phúc thiêng liêng, hồng ân cứu rỗi. Ngài làm tất cả chỉ vì tình yêu dành cho chúng ta, một tình yêu hy sinh chịu khổ và chiến thắng khải hoàn.

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

Hôm nay giờ của Chúa Cha đã đến, Đức Giêsu quyết định bắt đầu cuộc đời công khai bằng biến cố hạ mình như một hối nhân: xin nhận phép rửa của Gioan Tẩy giả để bắt đầu loan báo Nước Thiên Chúa. Ngay cả Gioan cũng cảm thấy bối rối mà thốt lên: "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi!"

Hành trình gặp gỡ Thiên Chúa

Hành trình gặp gỡ Thiên Chúa

Câu chuyện tìm gặp và thờ lạy Hài Nhi Giêsu của ba nhà chiêm tinh gợi lên cho ta những suy nghĩ về hành trình tìm kiếm và gặp gỡ Thiên Chúa nơi Hài Nhi. Hành trình này gồm hai yếu tố chính: sáng kiến của Thiên Chúa và sự nỗ lực của con người.

Chúa tỏ mình, con giấu mình

Chúa tỏ mình, con giấu mình

Tin Mừng ngày lễ Hiển Linh hôm nay thuật lại sự kiện các nhà chiêm tinh ở vùng Babylon phía Đông xứ Palestine đã thấy ngôi sao lạ xuất hiện trên bầu trời, điềm báo Đấng cứu tinh đã sinh ra, và họ đã đi theo ánh sao để tìm đến với Hài nhi Giêsu.

Đức Maria, mẫu gương sinh Chúa cho đời

Đức Maria, mẫu gương sinh Chúa cho đời

Và suốt trong toàn bộ tiến trình tiến hành Mầu Nhiệm ấy, trong những thời điểm trọng đại, không bao giờ Ðức Ma-ri-a lại không có mặt: Mẹ hạ sinh Ðức Giêsu trong đêm Be-lem; Mẹ ở bên cạnh để nuôi dưỡng, nâng đỡ Ngài trong cuộc sống âm thầm tại Na-za-reth, và âu yếm "ghi khắc hết mọi kỷ niệm ấy trong tâm khảm của mình;" Mẹ lặng lẽ có mặt trong cuộc đời công khai thừa hành tác vụ của Con mình, và can đảm chứng kiến-với tất cả tâm tình thông dự, giờ phút Con mình tự hiến trên đồi Cal-vê.

Thánh Gia và năm mục vụ gia đình 2017

Thánh Gia và năm mục vụ gia đình 2017

Có lẽ, cuộc sống hôn nhân thời nào cũng vậy, cần tấm gương của gia đình Thánh, ở đấy có Giuse - người chồng công chính, Maria - người vợ vâng lời phục tùng và Giêsu - người con hiếu thảo.

Chúa trọ ở đâu đêm nay?

Chúa trọ ở đâu đêm nay?

Lạy Chúa, nếu hôm nay Chúa hỏi con: “Ở đâu tổ chức Giáng Sinh to nhất?”, con có thể chỉ cho Chúa. Nếu Chúa hỏi: “Ở đâu đón Ta đến ý nghĩa nhất?”, thì con bắt đầu phân vân vì mỗi nơi đều có một ý nghĩa, nhưng con vẫn có thể chỉ liều cho Chúa một nơi. Nhưng nếu Chúa hỏi con: “Nơi nào Ta có thể ngủ trọ đêm nay?”, thì quả thật, con chẳng thể trả lời vì bề ngoài chỉ trở nên quan trọng nếu có một tâm hồn xứng đáng để Chúa ngự vào.

Để Chúa sinh ra trong tôi

Để Chúa sinh ra trong tôi

Trên quê hương Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, vẫn còn biết bao nhiêu sự bất công xảy ra hằng ngày, người dân nghèo khổ bị đàn áp, trẻ thơ phải lang thang đi ăn xin trên các phố hè, nơi đầu đường xó chợ, không có cơ hội cắp sách đến trường,…Có lẽ vì còn rất nhiều người chưa trở nên như máng cỏ cho Chúa ngự, và chưa yêu thương cho đủ như lòng Chúa ước mong?

Gửi bạn món quà chờ mong

Gửi bạn món quà chờ mong

Mong chờ Giê-su là một món quà! Món quà ấy chẳng khác gì tâm trạng: mong mẹ đi chợ về mà ai ai cũng có dịp để nhớ về cái thủa còn thơ... Nhớ về cái khoảnh khắc: mong vì nhớ mẹ, mong vì nhớ bánh mẹ sẽ mua, mong mẹ về để báo cáo thành tích với mẹ, để được mẹ khen vì đã hoàn thành công việc mẹ giao cho: trông em, quét nhà, nhặt rau, rửa cốc chén... Các em đợi chờ trong niềm hy vọng và hân hoan, đôi khi là sự thấp thỏm, sốt ruột đến cồn cào ruột gan; có khi là sự lo âu, sợ hãi, vì mãi chưa thấy mẹ đi chợ về…

Máng cỏ với năm hôn nhân gia đình

Máng cỏ với năm hôn nhân gia đình

Một sự sống mới được Đức Mẹ, thánh Giuse cùng với các súc vật bảo vệ một cách chu đáo và hết khả năng mình. Đó lại không phải là sứ điệp chính yếu cho những ai sống trong bậc hôn nhân gia đình đối với trọng trách sinh sản, nuôi dưỡng, dậy dỗ và bảo vệ những con cái đến nơi đến chốn đó sao?

CN4 MV: Giuse, lối đi của Đấng Emmanuen

CN4 MV: Giuse, lối đi của Đấng Emmanuen

Nếu Chúa Giêsu đã thi hành sứ vụ với tư cách là Đấng Thiên Sai trong lịch sử dân Chúa, thì Người đã nhờ đến trung gian là thánh Giuse, Đấng đã dưỡng nuôi Người trong tình cha con dưỡng tử hợp pháp. Đây chính là điều mà Tin mừng Mátthêu muốn nhấn mạnh khi mà chúng ta đã nghe về gia phả của Chúa Giêsu (x. Mt 1,1-17). Một từ rất quan trọng mà Tin mừng này muốn làm nổi bật khi nói đến Giuse: "Giuse, bạn của bà, là người công chính". Công chính theo nghĩa Kinh thánh là con người ngay thẳng, thánh thiện, được chọn để sống theo thánh ý Chúa. Người công chính như Giuse, là người không dại dột mà tố cáo Maria, vì như vậy Maria và hài nhi sẽ phải gánh chịu hậu quả khủng khiếp, cũng bởi vì Giuse đâu biết được sự hết mầu nhiệm của Thiên Chúa mà tố cáo, cho nên ông đã chọn giải pháp giữ kín và tôn trọng tối đa.

Khi màu tím trở thành màu của hy vọng

Khi màu tím trở thành màu của hy vọng

Thế nhưng trong Phụng Vụ, màu tím được dùng chủ yếu trong mùa Vọng, mùa Chay, các thánh lễ an táng, cầu hồn. Dù được sử dụng bất kỳ trong dịp nào, chúng ta đều thấy màu tím chất chứa niềm hy vọng. Trong khuôn khổ bài này, người viết dừng lại màu tím trong hai mùa Phụng vụ chuẩn bị cho hai màu nhiệm chính yếu của Đức Kitô là Giáng sinh và Phục sinh.

Lắng nghe lúc cầu nguyện

Lắng nghe lúc cầu nguyện

Lắng nghe giúp chúng ta mở lòng trí ra để đón Chúa, đón nhận lời Ngài trong mọi sự: Trong thế giới vật chất này, rồi trong Kinh Thánh, trong Giáo hội, trong các Bí tích và trong chính anh em đồng loại nữa. Lắng nghe khi cầu nguyện còn là dịp để chúng ta lắng nghe được giọng nói của Đức Kitô nơi người nghèo, người đau yếu, những người mà chúng ta yêu thương cũng như ghét bỏ.

CN3 MV Tính tôi trung trong sứ vụ Messia

CN3 MV Tính tôi trung trong sứ vụ Messia

Đức Giêsu không trả lời trực tiếp. Ngài bảo các môn đệ của Gioan về thuật lại cho thầy họ tất cả những điều họ thấy Ngài làm: những kẻ bệnh hoạn tật nguyền được cứu chữa và Tin Mừng được loan báo cho người nghèo. Đó là những chi tiết mà ngôn sứ Isaia dùng để mô tả Đấng Messia, nhưng không phải là một Đấng Messia thẩm phán, mà là một Đấng Messia Tôi Tớ.

Hành trình đức tin của Mẹ Maria

Hành trình đức tin của Mẹ Maria

Bà Maria đã được tràn đầy ân phúc vì đã biết đặt lòng tin nơi Thiên Chúa quyền năng với tiếng thân thưa xin vâng. Vì thế đã vai trò của Bà đã khơi nguồn kho tàng ơn phúc cho loài người để từ đó cục diện nhân loại được bước sang một trang mới.

CN2 MV Tại sao phải sám hối và sám hối thế nào?

CN2 MV Tại sao phải sám hối và sám hối thế nào?

Một trong sứ điệp nền tảng của đạo Công Giáo là sám hối, đổi mới, canh tân đời sống. Đây cũng chính là sứ điệp của lời Chúa trong Chúa nhật thứ 2 Mùa Vọng hôm nay được vang lên qua miệng Gioan Tẩy Giả “Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã gần đến.” Tại sao phải sám hối và phải sám hối thế nào?

Sống một Mùa Vọng khác

Sống một Mùa Vọng khác

Điều này đòi buộc các tín hữu cần biết tận dụng từng tuần một được bắt đầu bằng việc thánh hóa ngày Chúa Nhật để cho âm hưởng đó kéo dài trong suốt những ngày còn lại trong tuần lễ ấy. Một Mùa Vọng khác mời gọi tôi dành trọn thời gian và tâm trí để sẵn sàng đến gặp Chúa qua việc tham dự thánh lễ Chúa Nhật một cách sốt sắng.

Ngày Tết của năm Phụng vụ

Ngày Tết của năm Phụng vụ

Riêng đối với những người Kitô hữu, họ còn có thêm một ngày tết nữa, đó là ngày tết của năm Phụng vụ - Ngày Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng.

Khám phá quà tặng kín ẩn

Khám phá quà tặng kín ẩn

Vào một đêm đông, một người Cha đã lấy điều quý giá nhất của mình để tặng cho các con nhưng ông lại bí mật nhẹ nhàng đặt món quà ấy ở một nơi kín ẩn để các con tự tìm kiếm, khám phá và cảm nhận niềm vui tràn đầy khi thấy món quà. Điều đặc biệt nơi quà tặng ấy là tuy chỉ có một nhưng mỗi người đều có thể nhận được, tuy đã được tặng hơn 2000 năm nhưng không phải ai cũng đều tìm thấy. Và cho đến hôm nay, quà tặng ấy vẫn còn là một ẩn số cho biết bao người.

1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 171
  • Hôm nay: 18998
  • Tháng hiện tại: 295544
  • Tổng truy cập: 6186218

Liên Kết