Rss Feed
Tuần Cửu Nhật Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Tuần Cửu Nhật Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trong những ngày toàn thể Giáo hội bước vào mùa Vọng, cách riêng Giáo phận Bùi Chu hân hoan chuẩn bị Mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội quan thầy, chúng con biên tập lại tuần cửu nhật kính Đức Maria.

Bản văn PV Lễ Thánh Piô Pietrelcina, linh mục

Bản văn PV Lễ Thánh Piô Pietrelcina, linh mục

Bản văn Phụng vụ lễ nhớ thánh Pio Pietrelcina, linh mục.

Thánh ca mặc Hip Hốp

Thánh ca mặc Hip Hốp

Cũng như bác coi xe kia, chúng ta không dễ chấp nhận một người ăn mặc bất xứng, nhưng với âm nhạc thì chúng ta vẫn hiên ngang hát theo những điệu đàn thiếu trang nghiêm, những bản nhạc có nét đặc trưng của quán bar, phòng trà, sân khấu như: Tango, Cha chacha, Disco…(ở cả hai hình thức, cài sẵn lẫn, chơi bằng tay).

Ði lễ “vọng”

Ði lễ “vọng”

Nếu có dip dự lễ ở một số nhà thờ ngày lễ Chúa Nhật hay lễ trọng ở nhiều nơi, chúng ta thường thấy nhiều giáo dân có ý thức đi lễ kiểu “vọng” tại các gốc cây hay nhiều khi ngồi trên yên xe phì phèo điếu thuốc nữa. Có lần tiếp xúc với một ông đang ngồi hút thuốc và chuyện trò râm ran với nhau, tôi hỏi ra mới biết ông này nằm trong Ban hành giáo được phân công làm nhiệm vụ coi xe. Thật buồn!

Sắp có Bộ Sách Lễ mới

Sắp có Bộ Sách Lễ mới

Đặc biệt, Ngài nói: « Bộ đã và đang chuẩn bị cho việc, ra một Bộ Sách Lễ mới. Bộ Sách Lễ mới này, sắp được hoàn thiện với phần tiếng Anh, sau đó, sẽ tiếp tục được dịch ra các thứ tiếng phổ biến khác như: tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha,…».

Có thể xưng tội qua điện thoại hay thư tín?

Có thể xưng tội qua điện thoại hay thư tín?

Thông thường thì việc xưng tội là một hành vi gặp gỡ cá vị giữa ta với Chúa Giê-su qua sứ vụ của một linh mục. Thư điện tử và điện thoại tách rời khỏi khía cạnh thể lý của sự gặp gỡ cá vị này, vì việc xưng tội cần phải gặp gỡ trực tiếp linh mục – người đại diện Chúa thì người lãnh nhận Bí tích Giao hòa mới đón nhận cách hữu hiệu.

Lời nguyện tín hữu CN IV MC

Lời nguyện tín hữu CN IV MC

Chủ tế: Anh chị em thân mến, người cha trong dụ ngôn chính là hình ảnh Thiên Chúa chúng ta tôn thờ, một Thiên Chúa giàu lòng xót thương và nhân hậu. Tin tưởng vào tình thương và lòng nhân hậu của Ngài dành cho hết mọi người, cách riêng cho những người tội lỗi, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

Lời nguyện tín hữu CN III MC

Lời nguyện tín hữu CN III MC

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã sai Con Một đến trần gian để đưa tội nhân trở về. Với niềm tin tưởng và lòng sám hối chân thành, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

Lời nguyện tín hữu CN II MC

Lời nguyện tín hữu CN II MC

Lời nguyện tín hữu: Chủ tế: Anh chị em thân mến, khi tỏ vinh quang cho các môn đệ, Chúa Giêsu muốn củng cố niềm tin cho các ông trước mầu nhiệm thập giá. Chúng ta cùng cảm tạ và cầu xin Chúa nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng ta.

Quy định cử hành Thánh lễ An Táng

Quy định cử hành Thánh lễ An Táng

- Trong các Thánh Lễ cầu cho người qua đời, đứng hàng đầu là lễ AN TÁNG. Lễ này được cử hành bất cứ ngày nào, trừ các ngày lễ trọng buộc, thứ Năm Tuần Thánh, Tam Nhật Vượt Qua và các Chúa Nhật Mùa Vọng, Mùa Chay và Mùa Phục Sinh, ngoài ra phải giữ tất cả những gì luật buộc phải giữ. [1]

Phụ nữ cũng được rửa chân thứ Năm Thánh

Phụ nữ cũng được rửa chân thứ Năm Thánh

Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích vừa công bố một sắc lệnh hôm 21/01/2016 vừa rồi liên quan đến nghi thức rửa chân của Thứ Năm Tuần Thánh, theo đó « nhóm nhỏ của các tín hữu » được vị chủ tế rửa chân từ nay có thể « được tập hợp bởi những người nam và người nữ » và họ « đại diện cho sự đa dạng và hiệp nhất của mọi thành phần Dân Chúa : người trẻ trung hay lớn tuổi, khỏe mạnh hay ốm đau, các giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân ».

Lời nguyện tín hữu trong Mùa Giáng Sinh

Lời nguyện tín hữu trong Mùa Giáng Sinh

Đêm nay Thiên Chúa được tôn vinh, và Con Thiên Chúa đã giáng sinh làm người, đem an bình hạnh phúc cho mọi người dương thế. Trong tâm tình hân hoan cảm tạ Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

Ban ơn xá giải chung trong lễ Mẹ Vô Nhiễm

Ban ơn xá giải chung trong lễ Mẹ Vô Nhiễm

Vì những lý do cần thiết thực sự nêu trên và vì lòng ưu ái mục tử, Đức Cha giáo phận là vị thẩm phán quyết định ban ơn xá giải chung cho các hối nhân trong nghi thức đầu thánh lễ kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (8/12/2015) tại vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Phú Nhai.

Lời nguyện tín hữu Mùa Vọng

Lời nguyện tín hữu Mùa Vọng

Giáo hội đã bắt đầu bước vào năm Phụng vụ với khởi điểm là tuần thứ nhất Mùa Vọng. Ban Phụng vụ Giáo phận mong muốn được chia sẻ tâm tình chuẩn bị mừng Đại Lễ Giáng Sinh qua những lời nguyện tín hữu đơn sơ chân thành. Mong được nhiều người đón nhận và dâng lên Thiên Chúa những tâm tình của chính mình.

Cửu nhật kính Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Cửu nhật kính Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Bùi Chu vẫn tự hào là mảnh đất được đón nhận hạt giống Tin Mừng đầu tiên của nước Việt, nơi có nhiều thánh Tử Đạo, nơi có nhiều đền thánh và là nơi tín hữu có lòng tôn kính Đức Maria cách đơn sơ chân thành. Quả thật, lòng tôn sùng Đức Mẹ của tín hữu Bùi Chu luôn nóng bừng đã góp phần hun đúc nên các vị thánh tử đạo quê hương. Trong thời loạn lạc cấm cách, Giáo phận vì đức tin đã kiên cường, can đảm dâng hiến máu đào và sinh mạng của mình cho Thiên Chúa và Giáo Hội.

Mùa Vọng có ý nghĩa gì ?

Mùa Vọng có ý nghĩa gì ?

Mùa Vọng là thời gian các tín hữu chuẩn bị nội tâm để mừng lễ Giáng Sinh, sự kiện phi thường và quyết định cho nhân loại, vì Thiên Chúa làm người ở giữa mọi người : từ lúc sinh ra đến khi chết trên Thánh giá, Ngài đã chia sẻ thân phận con người, ngoại trừ tội lỗi. Sự chuẩn bị của mùa Vọng rất quan trọng vì vừa chuẩn bị Chúa đến trong tâm hồn vừa mong đợi Chúa đến trong vinh quang trong ngày sau hết.

Các thánh ca Năm thánh Lòng Thương Xót

Các thánh ca Năm thánh Lòng Thương Xót

Để giúp các cộng đoàn cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót một cách long trọng và sốt sắng, Ủy Ban Thánh Nhạc đã công bố một số thánh ca thuộc chủ đề này được dùng trong phụng vụ mà trang mạng điện tử giáo phận phổ biến dưới đây cho mọi cá nhân và cộng đoàn có thể tiếp cận cách dễ dàng.

Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa dạy chúng con phải có lòng thương xót như Cha trên trời, và ai thấy Chúa là thấy Chúa Cha. Xin tỏ cho chúng con thấy dung nhan của Chúa và chúng con sẽ được cứu độ. Ánh mắt đầy yêu thương của Chúa đã giải thoát ông Zakêu và thánh Matthêu khỏi ách nô lệ bạc tiền; làm cho người đàn bà ngoại tình và thánh Mađalêna không còn tìm hạnh phúc nơi loài thụ tạo; cho thánh Phêrô khóc lóc ăn năn sau khi chối Chúa, và hứa ban thiên đàng cho kẻ trộm có lòng hối cải.

Thắp nhang hiếu thảo (2015)

Thắp nhang hiếu thảo (2015)

THẮP NHANG HIẾU THẢO (2015) Nghi thức có thể cử hành trước hoặc sau Thánh lễ. Dựng sẵn một Bàn thờ Tổ tiên, có hoa nến, lư cắm nhang… có thể đặt thêm di ảnh thân nhân mỗi người mang tới nhà thờ, Chuẩn bị sẵn trống chiêng và người đánh theo nghi thức.

Nghi thức trao thừa tác vụ ngoại thường

Sau bài giảng, cha xứ chủ sự nói với cộng đoàn biết lý do mục vụ về chức vụ này trong cộng đoàn dân Chúa và giới thiệu với cộng đoàn người đã được chọn làm TTVNT cho rước lễ và đặt Thánh Thể chầu bằng những lời sau đây, hoặc những lời tương tự:

1 2  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 138
  • Hôm nay: 18811
  • Tháng hiện tại: 295357
  • Tổng truy cập: 6186031

Liên Kết