Rss Feed
Xây dựng một gia đình lý tưởng hơn

Xây dựng một gia đình lý tưởng hơn

Năm 2017, Giáo hội hướng đến việc chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống gia đình. Được phân công giảng tĩnh tâm tháng 01 cho các cha trong giáo phận, cha Giuse Bùi Tuyền, cha xứ của giáo xứ Phúc Hải đã chọn đề tài " Xây dựng một gia đình lý tưởng hơn". Gia đình mà cha Giuse bàn tới ở đây vừa mang nghĩa tự nhiên vừa mang nghĩa bóng, tức là gia đình giáo phận.

Cánh thiệp nhớ Cha

Cánh thiệp nhớ Cha

Năm nào cũng vậy! kể từ ngày đi tu, cứ mỗi dịp Giáng sinh tôi xin phép gửi những tấm thiệp chúc mừng. Bao giờ cũng thế, tôi chọn tấm thiệp đẹp nhất và viết nắn nót nhất dành tặng Bố Mẹ. Vì tôi biết rằng, đây sẽ là tấm thiệp duy nhất mà các ngài nhận được. Có lẽ Cha Mẹ các chị em cũng thế, chỉ nhận được một tấm thiệp duy nhất do con gái mình gửi về mà thôi. Bởi nơi quê nhà, mấy ai để ý trao gửi nhau món quà tinh thần này?

Gia đình là cơ hội

Gia đình là cơ hội

Khi tình yêu đạt đến độ chín muồi thì hơn ai hết hai người họ sẽ có ý định rời bỏ cuộc sống độc thân để tiến tới đời sống hôn nhân gia đình. Đây chính là thời điểm và là cơ hội đầu tiên để họ có thể bắt đầu cho sự chuẩn bị bước vào một mái nhà tranh với đôi trái tim vàng như lòng sở nguyện một cách thật chu đáo.

Nên lập tủ sách gia đình

Nên lập tủ sách gia đình

Chỉ khi có một tủ sách với nhiều thể loại khác nhau, chúng ta mới tập được thói quen đọc sách cho các thành viên trong gia đình. Từ đó có thói quen chia sẻ những kiến thức hay mình trau dồi được cho những người khác mỗi khi gặp gỡ thay vì nói những chuyện tầm phào vô bổ. Nhất là chúng ta tránh được những nhiễu loạn của thời buổi cùng nổ thông tin vốn chạy theo bề nổi của dư luận.

Bảo vệ bữa ăn thuần túy

Bảo vệ bữa ăn thuần túy

Tuy nhiên, trong bối cảnh thực tiễn thời nay tại Việt Nam cho thấy bữa ăn mang các chiều kích vừa nêu xem ra đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố trong đó nổi bật nhất vẫn là vấn đề mưu sinh và lợi nhuận.

Phía sau đổ nát?

Phía sau đổ nát?

Tuy nhiên, có một đổ nát còn khiến ta run sợ, rơi lệ khi chứng kiến những đứa trẻ vô tội bị cô độc do cha mẹ li dị, thậm chí bị giết chết do bị hiểu lầm là nguyên nhân chia cắt cha mẹ chúng.

Hội nghị thường niên MVHNGĐ năm 2016

Hội nghị thường niên MVHNGĐ năm 2016

Năm nay, được sự đồng ý của Đức Giám mục Giáo phận Bùi Chu, UBMVHNGĐ giáo tỉnh Hà Nội tổ chức Hội nghị thường niên tại Tòa Giám mục Bùi Chu từ thứ Năm ngày 30/6 đến thứ Sáu ngày 01/7/2016. Với mục đích lắng nghe thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm MVHNGĐ ở các giáo phận thuộc giáo tỉnh Miền Bắc, hầu giúp nhau trong chương trình mục vụ chung về gia đình cho giáo tỉnh Hà Nội trong thời gian tới.

Nhớ về cha - Ngày hiền phụ

Nhớ về cha - Ngày hiền phụ

Không phải chỉ có ngày hôm nay con mới nghĩ mới nhớ về Cha, nhưng hôm nay thật đặc biệt những âm vang tình cha cứ thôi thúc trong lòng. Ngay từ sáng, những dòng ký ức hình ảnh Cha cứ ùa về trong con.

Tác giả đời tu

Tác giả đời tu

Quả thật, các ngài (cha mẹ) được Chúa dùng trở nên những “tác giả đời tu” mà bạn và tôi là những “tác phẩm” các ngài đã dày công vun tưới. Hiểu được như vậy, bạn và tôi sẽ có thêm động lực để dấn thân, để tiến bước với niềm hy vọng đang đón đợi ở phía trước con đường.

Giá của một phép lạ

Giá của một phép lạ

Cô chị gái nhỏ trong một góc căn phòng theo dõi cuộc nói chuyện đầy hệ trọng giữa cha và mẹ. Cô không nắm bắt được tất cả vì họ nói nhỏ, tuy nhiên cô cũng biết rằng điều đó liên quan đến sinh mạng của cậu em trai. « Chỉ còn một phép lạ mới có thể cứu được cậu ta ».

Bản tình ca thuở ấy!

Bản tình ca thuở ấy!

Con đường bữa nay nắng gay gắt, làn gió thổi hắt vào mặt làm Ngọc thấy rát rát làn da. Một mình với chiếc xe đạp con đường vắng tanh Ngọc miên man dòng suy nghĩ về cuộc đời của mình.

Nhờ ơn Chúa con tìm được niềm vui

Nhờ ơn Chúa con tìm được niềm vui

Lớn lên đi lập gia đình, nhờ ơn Chúa cho con gặp được người bạn đời hiền lành. Về chung sống với nhau hai chúng con chỉ có đôi bàn tay trắng, thân cò lặn lội long đong mỗi ngày, nhưng Chúa đã cho hai chúng con nghị lực, sức khỏe và chỉ cho biết đường làm ra của cải để nuôi sống gia đình và nuôi con ăn học. Chúa ban cho các cháu thông minh và ngoan ngoãn nên các cháu đã nên người và nên con cái tốt của của Chúa.

Lối về

Lối về

Đường về quen thuộc chiều nay sao mà nặng nề đến vậy, con đường thân quen này đã đồng hành cùng bà hơn sáu chục năm nay rồi còn gì, từ hồi bà về làm bạn đời cùng ông cơ mà, nhưng sao hôm nay xa lạ đến vậy chứ?

Sống lại có nghĩa là gì ?

Sống lại có nghĩa là gì ?

Trong các Tin mừng, những trình thuật sau Phục sinh giúp chúng ta làm sáng tỏ về Chúa Giêsu sống lại. Chẳng hạn khi Người đi với hai môn đệ trên đường Emaus nhưng các ông lại tưởng là một khách bộ hành nào đó. Phục sinh là sống với một thể thức hoàn toàn khác mà người ta không thể nhìn nó bằng mắt thường.

Thư gửi Bố Giuse

Thư gửi Bố Giuse

Bố quả thực là một người đàn ông công chính, người chồng chung thủy, người Cha mẫu mực, một công dân nhiệt thành và hơn hết, một tín hữu đạo đức, luôn biết lắng nghe và vâng theo ý Chúa trong mọi việc.

Gia đình, trường dạy đức tin và đức mến

Gia đình, trường dạy đức tin và đức mến

Mỗi dịp lễ thánh Giuse, một gia trưởng vĩ đại, mỗi người lại được nhắc nhở suy tư về gia đình, nhất là về bổn phận lớn lao của người cha, người mẹ trong gia đình ấy. Gia đình là nền tảng của xã hội và Giáo hội.

Viết cho con trai

Viết cho con trai

Hôm nay là một ngày vô cùng vĩ đại trong cuộc đời cha! Hôm nay, chính cha đã được nghe con cất tiếng khóc chào đời! Suốt cả tháng nay, cha đã thao thức và lo lắng rất nhiều để chờ đợi ngày hôm nay. Biết bao đêm cha không sao chợp mắt được vì nghĩ đến giây phút con sẽ chào đời!

Mẹ hãy nói tại sao lại cầu nguyện ?

Mẹ hãy nói tại sao lại cầu nguyện ?

Mẹ của Clara ngôi bên cạnh con gái mình cầm tay em : « Cầu nguyện là đi gặp gỡ Chúa, giống như khi con sắp đi gặp một người bạn, trái tim thật nhẹ nhàng và hạnh phúc về cuộc gặp gỡ tốt đẹp ấy ».

Ly hôn, nỗi đau của Giáo hội

Ly hôn, nỗi đau của Giáo hội

Đồng thời, sinh sản và giáo dục con cái là trách nhiệm của họ mà không một đoàn thể nào có thể thay thế được. Cho nên, tình trạng hôn nhân bất hòa hay ly dị luôn là nỗi đau vô cùng nhức nhối không chỉ là của xã hội nhưng còn là của Giáo hội.

Tặng quà gì cho người yêu ?

Tặng quà gì cho người yêu ?

“Tôi biết vẻ đẹp rực rỡ của người nữ mỗi khi nàng yêu: bạn ơi, chính là cho, chứ không phải là nhận: đó là những lúc vất vả dưới bếp, ngay cả khi đang mang thai; đó là những lúc vừa ẵm con vừa làm việc; đó là những lúc lắng nghe từng tiếng rên của người chồng đau yếu”…

1 2 3 4  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 165
  • Hôm nay: 18914
  • Tháng hiện tại: 295460
  • Tổng truy cập: 6186134

Liên Kết