Rss Feed
Đời Tu - hành trình tìm kiếm Người kiếm tìm mình

Đời Tu - hành trình tìm kiếm Người kiếm tìm mình

Vậy là đã mấy năm rồi kể từ ngày mình rời nghế nhà trường và đặt chân vào con đường tu trì. Từ bỏ những gì thuộc về mình để chọn một cõi mình sẽ thuộc về thì là cả một sự thay đổi lớn lao. Và thường sự thay đổi bao giờ cũng sẽ để lại cho người ta một cảm giác ngỡ ngàng ban đầu mà nhiều khi vẫn còn lưu luyến cảm giác đó suốt hành trình đi.

Tác giả đời tu

Tác giả đời tu

Quả thật, các ngài (cha mẹ) được Chúa dùng trở nên những “tác giả đời tu” mà bạn và tôi là những “tác phẩm” các ngài đã dày công vun tưới. Hiểu được như vậy, bạn và tôi sẽ có thêm động lực để dấn thân, để tiến bước với niềm hy vọng đang đón đợi ở phía trước con đường.

Tân linh mục Alphonso, hành trình theo Chúa

Tân linh mục Alphonso, hành trình theo Chúa

Về nhà thờ giáo xứ Trung Linh tham dự Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục F.M Alphonso Trần Công Trượng, lòng tôi trào dâng một cảm xúc khó tả, bồi hồi nhớ lại cách đây gần 20 năm, anh em gặp nhau khi cùng chung mái trường cấp 3.

Ngày ơn gọi, Lòng thương xót vượt trên tất cả

Ngày ơn gọi, Lòng thương xót vượt trên tất cả

Tất cả là hồng ân. Với tôi, cho dù tôi có nhiều thiếu sót, đầy yếu đuối và mỏng dòn, vô cùng kém cỏi, chẳng khác nào bình sành đã cũ, sứt mẻ chỉ đáng bỏ đi, chẳng thể làm được gì. Với Chúa, Ngài vẫn gọi tôi. Ngài vẫn cứ gọi tôi và chờ đợi tôi cách kiên tâm …Sau tất cả chóng qua trong sớm chiều, vẫn là Ngài, chỉ có Ngài là đáp án thỏa đáng cho ta trong mọi nghi vấn, mọi vấn đề… chỉ có Ngài tôi mới được hun đúc sự bình an trong lý tưởng cao thượng. Là người trẻ đang đi tìm cho mình một lý tưởng sống, một ngã rẽ cuộc đời trong tương lai, tôi sẽ mãi, và tiếp tục đem ơn của Chúa đến với anh chị em, luôn tỉnh thức và sẵn sàng ra đi.

Đại hội Ơn gọi Bùi Chu – Niềm vui hội ngộ

Đại hội Ơn gọi Bùi Chu – Niềm vui hội ngộ

Chúa Nhật thứ Tư Phục sinh, ngày 17/04/2016, tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai, Ban Ơn gọi Giáo phận Bùi Chu đã tổ chức ngày Đại hội Ơn gọi lần thứ VI, với chủ đề: BƯỚC THEO THẦY. Ngày lễ Chúa Chiên Lành năm nay thật ý nghĩa, vì diễn ra trong lúc cả Giáo hội đang sống những giờ phút rất đỗi thánh thiêng của năm thánh Lòng thương xót Chúa. Ngày hành hương hôm nay là cơ hội dành cho những ai đang sống đời thánh hiến, nhìn lại hành trình Ơn gọi của mình, hâm nóng ngọn lửa tình yêu và làm mới lại khát khao dâng hiến; đồng thời là lời mời gọi biết bao tâm hồn trẻ - những người đang mải miết đi tìm lý tưởng tu trì, biết luôn mau mắn, quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi, sẵn sàng dấn thân vì Tin Mừng.

Ơn gọi, tình thương của Thiên Chúa

Ơn gọi, tình thương của Thiên Chúa

Thật vây, ơn gọi Giáo sỹ và Tu sỹ là hồng ân, là quà tặng hoàn toàn nhưng không , do tình thương xót vô biên của Thiên Chúa, Ngài muốn ban cho ai tùy ý Ngài, không dựa trên côn đức nào của người nhận ơn như lời Chúa Giêsu đã nói: “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con” (Ga 15, 17). Hơn thế nữa, ơn gọi còn là một mầu nhiệm, là điều bí mật Thiên Chúa mà không có lý lẽ nào về phía con người có thể giải thích được.

Ơn gọi, bạn là ai ?

Ơn gọi, bạn là ai ?

Ơn Gọi, một đời người, một con đường, Và rất riêng, một nhiệm mầu kết hứa ! Nghe tiếng gọi trong hồn hay tiếng Chúa, Sức mạnh nào cản bước người ra đi?

Thành công của cha xứ đến từ đâu?

Thành công của cha xứ đến từ đâu?

Người ta thường nói: “Đằng sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ đảm đang”. Quả là như vậy, nếu không có người phụ nữ đảm đang lo việc nhà, việc con cái, người đàn ông khó có thể yên tâm lo cho sự nghiệp. Một cách so sánh tuy hơi khập khiễng, song ta vẫn có thể nói “Đằng sau thành công của một cha xứ là hoa trái của ơn thánh và sự hỗ trợ tích cực của giáo dân”.

Tôi của ngày xưa bây giờ

Tôi của ngày xưa bây giờ

Giờ mỗi dịp hè, các hội dòng mở cổng đón các em đến tìm hiểu xem mình thích hợp với dòng tu nào. Tôi thầm mong các em hãy bỏ đi mọi lý luận, đừng cậy dựa vào hiểu biết, hoặc so sánh hơn thua to nhỏ giữa các hội dòng. Đừng để những cái bên ngoài che lấp, nhưng hãy bước đi bằng con mắt đức tin và bằng lòng mến. Hãy xác tín rằng nếu không có ơn gọi Chúa đã chẳng đưa em tới cổng nhà dòng này. Sau cùng, mong các em hãy đơn sơ thân thưa với Chúa rằng: “Lạy Đức Chúa. Ngài đã quyến rũ con, và con đã để cho Ngài quyến rũ” (x Gr 20, 7).

Dòng Đaminh: Tĩnh tâm-thanh tuyển tu sinh

Dòng Đaminh: Tĩnh tâm-thanh tuyển tu sinh

Hội Dòng Đa Minh Bùi Chu xin trân trọng thông báo về khoá tĩnh tâm và thanh tuyển năm 2015 như sau: Để giúp các ứng sinh muốn tham dự, tìm hiểu ơn gọi thuyết giáo, Hội Dòng sẽ tổ chức khoá tĩnh tâm và thanh tuyển năm 2015.

Tìm hiểu ơn gọi MTG Kiên Lao-Bùi Chu

Tìm hiểu ơn gọi MTG Kiên Lao-Bùi Chu

Các Bạn Trẻ Thân Mến, Thiên Chúa đang mời gọi và gõ cửa trái tim bạn. Bạn hãy mở rộng tâm hồn mình để đón nhận lời mời gọi của Ngài. Xin Chúa Thánh Thần khơi dậy và thắp sáng lên trong tim bạn niềm tin yêu, để bạn được tràn đầy ơn đức tin, ơn can đảm, ơn quảng đại, và lòng yêu mến Chúa thâm sâu, giúp bạn chọn lựa thánh ý Chúa trên tất cả để bạn tìm được hạnh phúc đích thực trên cuộc đời mình.

Khoá tìm hiểu ơn gọi Dòng Thăm Viếng

Khoá tìm hiểu ơn gọi Dòng Thăm Viếng

Vậy Hội Dòng xin trân trọng gửi thông báo này tới quý Cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và tới các bạn trẻ. Chương trình cụ thể như sau:

Dòng Trinh Vương thông báo tìm hiểu ơn gọi

Dòng Trinh Vương thông báo tìm hiểu ơn gọi

KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI 2015 DÒNG TRINH VƯƠNG

Ngày Ơn Thiên triệu hạt Quỹ Nhất

Ngày Ơn Thiên triệu hạt Quỹ Nhất

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu của hạt Quỹ nhất được tổ chức tại giáo xứ Văn Giáo vào Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày 26/04/2015. Dịp này cũng trùng với ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ.

Tìm hiểu ơn gọi Mân Côi Bùi Chu

Tìm hiểu ơn gọi Mân Côi Bùi Chu

Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ có nguyện vọng dâng mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến, Ban phụ trách ơn gọi của Dòng Mân Côi Bùi Chu xin trân trọng thông báo tới quý cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ về hai khóa “Tìm hiểu ơn gọi Mân Côi Bùi Chu ” cho các thiếu nữ như sau:

Ngày gặp gỡ ơn gọi giáo hạt Liễu Đề

Ngày gặp gỡ ơn gọi giáo hạt Liễu Đề

Ngày hội đã tạo điều kiện cho các thanh thiếu niên trong Giáo hạt có cơ hội giao lưu gặp gỡ, làm quen với nhau, tham gia các sinh hoạt chung. Quan trọng hơn cả là ngày hội còn góp phần giúp đỡ các em định hướng ơn gọi của mình qua việc giới thiệu về ơn gọi về các Hội Dòng.

Gia đình, vườn ươm ơn gọi

Gia đình, vườn ươm ơn gọi

Quan tâm đến các gia đình là việc làm hiệu quả nhất trong việc nuôi dưỡng ơn gọi trong giai đoạn đầu tiên. Những nâng đỡ về tài chính cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình khó khăn để con cái được tiếp cận với môi trường giáo dục tốt lành là cần thiết thiết và đòi hỏi sự hưởng ứng của hết mọi thành phần trong Giáo Hội.

Nhóm ơn gọi Gx An Lãng cầu nguyện Taizé

Nhóm ơn gọi Gx An Lãng cầu nguyện Taizé

Những dòng suy niệm do chính các bạn trẻ viết ra với nội dung chất chứa lòng đơn sơ chân thành của tuổi thơ, cộng với những bản nhạc thánh ca không lời làm cho buổi cầu nguyện đi vào chiều sâu và sốt sáng.

"Sao" đi tu và tu làm "sao"

"Sao" đi tu và tu làm "sao"

Đức Thánh Cha Phanxicô có lý khi quả quyết rằng niềm vui là vẻ đẹp của Tin Mừng và mời gọi chúng ta hãy trở nên những nhà chú giải sống động của Tin Mừng.

Cậu bé can đảm tuyên xưng Đức Tin tại bán kết 3 Vietnam’s got talent 2014

Cậu bé can đảm tuyên xưng Đức Tin tại bán kết 3 Vietnam’s got talent 2014

Trong Phần thi, cậu bé đã gây bất ngờ với khán giả và đặc biệt là ban giám khảo. Nhạc sĩ Huy Tuấn khen phần trình diễn khá xuất sắc vì đây là bài hát rất khó, độ tuổi của Hòa chưa đủ đề thể hiện ca khúc này nhưng bé đã làm rất tốt.


1 2  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 169
  • Hôm nay: 18962
  • Tháng hiện tại: 295508
  • Tổng truy cập: 6186182

Liên Kết