Rss Feed
Đức Maria, mẫu gương sinh Chúa cho đời

Đức Maria, mẫu gương sinh Chúa cho đời

Và suốt trong toàn bộ tiến trình tiến hành Mầu Nhiệm ấy, trong những thời điểm trọng đại, không bao giờ Ðức Ma-ri-a lại không có mặt: Mẹ hạ sinh Ðức Giêsu trong đêm Be-lem; Mẹ ở bên cạnh để nuôi dưỡng, nâng đỡ Ngài trong cuộc sống âm thầm tại Na-za-reth, và âu yếm "ghi khắc hết mọi kỷ niệm ấy trong tâm khảm của mình;" Mẹ lặng lẽ có mặt trong cuộc đời công khai thừa hành tác vụ của Con mình, và can đảm chứng kiến-với tất cả tâm tình thông dự, giờ phút Con mình tự hiến trên đồi Cal-vê.

Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai

Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai

Tước hiệu Vô Nhiễm Nguyên Tội dành cho Đức Trinh Nữ Maria là một đặc ân và là một danh hiệu đã quen thuộc đối với người công giáo. Đặc biệt với mỗi người con dân Bùi Chu, Mẹ Vô Nhiễm - Phú Nhai không thể thiếu vắng trong trái tim của mỗi người. Dù bận rộn tới đâu, dù ở phương trời nào, cứ đến ngày 8 tháng 12 họ luôn hướng về bên Mẹ, đặc biệt dành ưu tiên về bên Mẹ để cùng Mẹ và cùng nhau ngợi khen Thiên Chúa.

Hành trình đức tin của Mẹ Maria

Hành trình đức tin của Mẹ Maria

Bà Maria đã được tràn đầy ân phúc vì đã biết đặt lòng tin nơi Thiên Chúa quyền năng với tiếng thân thưa xin vâng. Vì thế đã vai trò của Bà đã khơi nguồn kho tàng ơn phúc cho loài người để từ đó cục diện nhân loại được bước sang một trang mới.

Đức Maria mang thai vô nhiễm Chúa Kitô

Đức Maria mang thai vô nhiễm Chúa Kitô

Đức Maria cưu mang Thiên Chúa qua con đường trinh khiết, con đường không có sự can thiệp của con người. Mẹ cưu mang Thiên Chúa trong vinh quang và danh dự bởi vì Mẹ biết rõ rằng việc mang thai của Mẹ đến từ Thiên Chúa. Mẹ sinh Chúa Giêsu mà vẫn trinh khiết vì Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo mọi sự. Từ đời đời, Thiên Chúa thiết lập qui luật thụ thai và sinh sản. Giờ đây, Ngài thay đổi qui luật đó để thụ thai và sinh sản theo con đường khác, khi kết hợp trong Mẹ của Ngài hai vinh quang cao cả nhất là tình mẹ và trinh khiết.

Tuần Cửu Nhật Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Tuần Cửu Nhật Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trong những ngày toàn thể Giáo hội bước vào mùa Vọng, cách riêng Giáo phận Bùi Chu hân hoan chuẩn bị Mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội quan thầy, chúng con biên tập lại tuần cửu nhật kính Đức Maria.

Cháu cần Mẹ

Cháu cần Mẹ

Mỗi người chúng ta trên đường thiêng liêng ai chẳng có lúc lạc đường sai lối. Ai chẳng có lúc tăm tối cô đơn. Hãy nhớ rằng có Mẹ chúng ta sẽ hết sợ lạc. Hãy nhớ rằng tràng chuỗi mân côi là sợi dây kéo ơn thánh xuống cho ta và cũng tràng chuỗi mân côi là sợi dây lôi ta lên Thiên Đàng.

Hoa đẹp

Hoa đẹp

Khi vui chúng ta thích ngắm hoa. Khi buồn chúng ta thích nhìn hoa. Mỗi loài hoa đều cho ta một sứ điệp, nhắc nhở ta biết yêu cuộc sống và làm cho cuộc đời mình nên đẹp đẽ, đáng yêu hơn. Ngắm hoa hồng từ buổi sớm khi những giọt sương còn long lanh trên lá ta cảm nhận được vẻ đẹp yêu kiều diễm lệ, hoa gợi cho ta những tình cảm thanh cao, hoa nhắc ta hoa nhắc ta tạ ơn Thượng Đế đã cho ta hiện hữu với một phẩm giá vô cùng cao quí mà chẳng thụ tạo nào có được.

Can dự của Mẹ Maria trong cuộc đời tôi

Can dự của Mẹ Maria trong cuộc đời tôi

Người gắn bó với đứa trẻ nhất trong gia đình không ai khác hơn là mẹ. Lúc ốm đau cũng chính mẹ sẽ chăm sóc, lo lắng cho ta chu đáo nhất. Khi đứa trẻ phạm lỗi hay vấp ngã cũng là mẹ sẽ ở bên nâng đỡ, vỗ về kịp lúc. Trên bình diện siêu nhiên, hơn ai hết Đức Maria đã trải qua những đêm đen của đức tin khi tại thế nên Mẹ hiểu sự đau đớn, khó khăn khi phải đối diện với những thử thách đó ra sao?

Hiệu năng của Kinh Mân Côi trong việc trừ quỷ

Hiệu năng của Kinh Mân Côi trong việc trừ quỷ

Cuộc sống con người luôn có những cám dỗ bủa vây, giăng mắc, cản lối ta tìm về Đường Chân-Thiện-Mỹ, nhưng chúng ta luôn có Mẹ Maria chỉ lối và cùng ta đi trên Con Đường Giê-su, Đường tìm về Sự Thật, Đường đi tới Sự sống (Ga 14,6).Điều quan trọng là chúng ta biết đặt mình trong sự tín thác và quyết tâm đi trên Con Đường ấy, thì chẳng thứ ma quỷ nào có thể mê hoặc được niềm tin của chúng ta.

Vì người ấy là Mẹ

Vì người ấy là Mẹ

Tình Mẹ là một tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả.“ Mẹ” có thể gọi bằng nhiều danh xưng khác nhau như : Mẹ, Mầm, Má, U,… Cách gọi thì nhiều đó nhưng tình cảm của mẹ chỉ có một và mẹ luôn dành tình yêu ấy cho những đứa con bé nhỏ. Nhà thơ Thanh Nguyên đã từng thốt lên những lời văn bình dị:

Mẹ đã khóc

Mẹ đã khóc

Cụ già Simeon đã tiên báo về Mẹ “Một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn Bà”, trái tim của Mẹ vẫn mãi rỉ máu vì những tội lỗi của con cái mình. Xin Mẹ Sầu Bi hãy chúc lành và chở che thế giới, để nhờ sự cầu bầu của Mẹ, con người thuộc thế hệ này sẽ cảnh tỉnh không còn vướng vào những tệ nạn và tội ác hủy hoại tha nhân và thế giới nữa.

Tiếng chuông

Tiếng chuông

Có lẽ bạn đã từng rất quen thuộc với những quả chuông được treo khắp nơi trong các giáo đường, hay chỉ cần tiếng chuông vang lên cũng đủ để bạn có thể định hình được tiếng chuông ấy mời gọi bạn làm gì và đi về hướng nào. Nhưng đã bao lần bạn chú ý đến lời mời gọi của tiếng chuông và bao lần bạn để cho tiếng chuông ấy đi vào cuộc đời mình? Xin giới thiệu với bạn một mẫu gương tuyệt vời và có thể gọi đó là Người Nữ Chuông- Đức Trinh Nữ Maria.

22/08: Mẹ Trinh Vương đối với các tín hữu

22/08: Mẹ Trinh Vương đối với các tín hữu

Về với người Con yêu dấu, Đấng được mệnh danh là đầy quyền năng và triều đại của Ngài vô cùng vô tận, và vì vậy các tín hữu từ xa xưa đã chào Mẹ bằng tước hiệu Nữ Vương, Người đầy ơn phước. Dù mang các tước hiệu khác nhau, chắc chắn các đức tính nơi Mẹ không hề thay đổi, trong đó phải kể đến là sự khiêm nhường, lắng nghe và gẫm suy thánh ý cũng như sự nhạy bén của trái tim người Mẹ…

15/08: Hạnh phúc Thiên đàng cho Mẹ và cho ta

15/08: Hạnh phúc Thiên đàng cho Mẹ và cho ta

Tuy nhiên, những thứ mà chúng ta cho là hạnh phúc ấy chỉ mang tính nhất thời, tạm bợ, nay thay, mai đổi, nay còn, mai mất. Đức Maria là người có phúc nhất vì hạnh phúc Mẹ có không nhất thời chóng qua, nhưng là thứ hạnh phúc vĩnh cửu, hạnh phúc viên mãn, hạnh phúc đến từ Thiên Chúa và tồn tại mãi.

Vọng 15/08 Vinh quang của Mẹ Maria

Vọng 15/08 Vinh quang của Mẹ Maria

Vinh quang của Hòm Bia được hiểu là hình ảnh báo trước vinh quang của Đức Mẹ mà Hội Thánh kính hôm nay. Nếu như Hòm Bia chỉ là một vật chứa đựng Giao Ước, bia đá khắc ghi lề luật của Thiên Chúa mà còn vinh quang như vậy thì huống chi Đức Mẹ đã cưu mang trong lòng dạ và trong tâm hồn Ngôi Hai Thiên Chúa, Chúa Cứu Thế, lại không được vinh quang gấp bội sao?

Học khiêm nhường với Chúa Giêsu và Mẹ Maria

Học khiêm nhường với Chúa Giêsu và Mẹ Maria

Trong tất cả những lời giảng dạy của Chúa Giê-su duy chỉ có điều này Chúa mời gọi chúng ta hãy học với Người, đó là học “hiền lành và khiêm nhường”. Khiêm nhường để ta dễ đến với người khác và hiền lành để người khác dễ đến với ta. Có thể nói đó là Châm ngôn sống của Chúa Giê-su, điều mà Chúa mời gọi ta hãy bắt chước Người.

Mẹ Maria và người sống cuộc đời dâng hiến

Mẹ Maria và người sống cuộc đời dâng hiến

Đức Maria có vai trò đặc biệt trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, trong đời sống của Giáo hội và trong đời sống của từng tín hữu. Mẹ được tuyển chọn làm Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội và Mẹ của mỗi tín hữu. Mối liên hệ của Mẹ với các tín hữu thật đặc biệt, nhưng còn đặc biệt hơn nữa với những ai sống đời dâng hiến. Xin được chia sẻ đôi chút về mối liên hệ của Mẹ với những ai sống đời dâng hiến.

Thứ 7: Nỗi lòng người Mẹ

Thứ 7: Nỗi lòng người Mẹ

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ được kính ngay sau Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cho thấy vai trò cộng tác không thể thiếu của Mẹ vào ơn cứu độ nhân loại được thực hiển bởi Đức Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ.

Chút cảm nghiệm về tháng hoa kính Mẹ

Chút cảm nghiệm về tháng hoa kính Mẹ

Những ngày cuối tháng hoa này, mỗi người trong chúng ta hãy đốt lên tình yêu đối với Mẹ. Chắc chắn, chúng ta sẽ không cô đơn trên hành trình dương thế, và khi có được tình yêu đó, chúng ta sẽ không nghi nan khi phải đối diện với những thách đố đức tin mà thời đại ngày nay đặt ra, chúng ta sẽ không thất vọng khi nhìn thấy cảnh đời còn đầy rẫy những bất công, chúng ta sẽ không gục ngã trong những chán chường hay bất lực trước vực sâu, bóng tối của của kiếp người.

Mẹ Maria đã bắc những nhịp cầu

Mẹ Maria đã bắc những nhịp cầu

Quả thật, Mẹ đã bắc nhịp cầu trong đời chúng con, Nhịp cầu dẫn chúng con tìm gặp Giêsu, là Đấng mà cả con và Mẹ đều tôn thờ và yêu mến. Và Mẹ ơi, nhịp cầu bất tận thiên thu Mẹ đã đưa Chúa Giêsu đến với đời. Mẹ đã đưa chúng con đến với Con Mẹ. Và Mẹ không ngừng là nhịp cầu thông ân giữa Thiên Chúa và loài người. Tháng năm về đoàn con ngước nhìn lên Mẹ để tri ân và yêu mến, phó thác và cậy trông nơi Mẹ là chiếc cầu nối giữa Thiên chúa với nhân loại chúng con.

1 2 3 4  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 139
  • Hôm nay: 18807
  • Tháng hiện tại: 295353
  • Tổng truy cập: 6186027

Liên Kết