Rss Feed
Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội

Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội

Nhưng cách sống đạo của chúng ta trong thế giới có nhiều biến đổi hôm nay, cũng cần có những điều cần thích ứng, như là: lòng nhiệt thành, tức là mối tương quan của chúng ta đối với Chúa Kitô, những phương pháp thích hợp để đưa đạo vào trong đời sống, các cách diễn tả để người đời dễ đón nhận Tin Mừng của Thiên Chúa.

Phải chăng truyền giáo rất khó khăn?

Phải chăng truyền giáo rất khó khăn?

Thú thực, trong tôi trước đây chỉ có ý nghĩ đơn sơ là: Truyền giáo là đi tới những nơi mà người ta chưa biết Đức Kitô, chưa được đón nhận Tin Mừng của Chúa. Nhưng qua những gì mọi người chia sẻ, tôi thấy rằng “truyền giáo” đâu chỉ có thế, không hẳn là như vậy…

Truyền giáo bằng những cách nào?

Truyền giáo bằng những cách nào?

Ngày bạn và tôi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, chúng ta cùng lãnh nhận sứ mạng ngôn sứ, nghĩa là có quyền và nghĩa vụ rao giảng Đức Kitô cho người khác. Vậy bạn và tôi, chúng ta đã làm được gì? Bạn nói rằng, bạn không có khả năng thuyết giảng, nên nghĩa vụ đó thật khó thực thi?

Chương trình Tân Tòng hành hương

Chương trình Tân Tòng hành hương

Chương trình hành hương Năm Thánh dành cho Tân Tòng diễn ra vào Chúa Nhật, ngày 24 tháng 04 năm 2016 tại tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai.

Thư gửi MẸ

Thư gửi MẸ

MẸ quý yêu, một tháng qua với bao trải nghiệm và khám phá, nhưng miền đất mới còn mênh mông bát ngát, con mới chỉ là bắt đầu đặt chân đến, đang từng bước dò dẫm mà thôi. MẸ cầu nguyện cho những bước chân phục vụ của con ở nơi miền đất mới này nhé!

Một chút suy tư về truyền giáo

Một chút suy tư về truyền giáo

Làm sao để Chúa Ki-tô sinh ra-lớn lên và triển nở trong tôi? Làm sao để có thể Loan Báo Tin Mừng trong xã hội hôm nay, thiết tưởng ai nấy phải cùng Giáo hội: Không ngừng làm một cuộc hoán cải nội tâm trong mục vụ truyền giáo. Vì thế, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nói: “tôi thà có một Hội Thánh bị bầm dập, mang thương tích và nhơ nhuốc vì đi ra ngoài đường, hơn là một Hội Thánh ốm yếu vì bị giam hãm và bám víu vào sự an toàn của mình”.

Linh đạo truyền giáo theo Evangelii Gaudium

Linh đạo truyền giáo theo Evangelii Gaudium

Một cách nào đó, Giáo hội muốn cho người tín hữu nhìn ngắm hình ảnh những con người nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, đó là các Tông Đồ. Nhưng, cũng một cách nào đó, Giáo hội muốn nhắc nhở mỗi người tín hữu ý thức hơn về sứ mạng rao giảng của mình đã được lãnh nhận qua Bí tích Rửa Tội. Nhân dịp này, mời quý độc giả cùng đọc lại Tông Huấn “Evangelii Gaudium” để nhận ra một linh đạo truyền giáo theo lối nhìn của Đức giáo hoàng Phanxicô.

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (3)

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (3)

Người trẻ, là người năng động, sáng tạo, nhiệt tình và hăng say. Nếu tuổi thơ đặt nền cho tuổi trẻ. Thì tuổi trẻ định hình cho tương lai. Nếu hôm nay chúng ta không tận dụng thời cơ thì tương lai sẽ thụt lùi. Kinh nghiệm cho ta thấy, những người làm nên sự nghiệp, phần lớn là những bạn trẻ năng động. Sống tinh thần Tin mừng năng động dấn mình cho sứ vụ Truyền giáo.

Thư chúc tết của UB Giám mục về Giáo dục

Thư chúc tết của UB Giám mục về Giáo dục

Trong dịp toàn dân tộc đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền, một mặt Đức Cha Giuse mong muốn các bạn học sinh và sinh viên đón sự kiện này sao cho ý nghĩa và vui tươi, mặt khác ngài mời gọi thực thi tâm tình hiếu thảo với ông bà cha mẹ, ngõ hầu làm trọn bổn phận của người con mà giới răn của Thiên Chúa đòi hỏi.

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (2)

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (2)

Những hoạt động các bạn đã, đang hoạt động, đừng làm việc đơn lẻ, các bạn cần cộng tác với nhau, cần có người hướng dẫn, để sống liên kết trong một thân thể duy nhất là Đức Kitô. Hình thức hoạt động chúng ta không nên quá phô trương, nhưng khiêm tốn, thân tình.

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (1)

Giới trẻ sống tinh thần truyền giáo (1)

Sứ mệnh truyền giáo là sứ mệnh phổ quát. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nhắc lại phẩm tính này trong tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, nhờ bí tích Rửa Tội mọi phần tử của Dân Thiên Chúa trở thành một môn đệ truyền giáo.

Truyền giáo, sứ mạng của mỗi Kitô hữu

Truyền giáo, sứ mạng của mỗi Kitô hữu

Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Công cuộc này không chỉ dành riêng cho các giám mục, linh mục hay giới tu sĩ nam nữ, mà dành cho hết mọi Kitô hữu, vì tất cả đều có chung một căn tính là bí tích Rửa Tội. Bí tích này liên kết họ lại trong cùng một thân thể của Đức Kitô và được tham dự vào sứ mạng của Người.

 







Thống kê

  • Đang truy cập: 172
  • Hôm nay: 18970
  • Tháng hiện tại: 295516
  • Tổng truy cập: 6186190

Liên Kết