Rss Feed
Thiên chức linh mục luôn trân quý

Thiên chức linh mục luôn trân quý

Thánh chức linh mục vẫn còn được trân quý nơi các tín hữu Công giáo. Việc nhìn nhận ấy giúp các linh mục của Chúa Kitô tiếp tục hăng say dấn thân trên hành trình phục vụ. Ước mong cho tâm tình ấy không phôi phai trong tâm hồn các tín hữu để các bạn trẻ được khơi lên lòng khao khát dâng hiến cuộc đời cho Chúa và cho các linh hồn.

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Sự ra đi thật thanh thản như là phần thưởng xứng đáng của một người tôi tớ với cả cuộc đời dâng hiến chỉ biết phục vụ cho Giáo hội và tha nhân. Xin Chúa nhân từ tha thứ những lỗi lầm của cha già khi còn sống và đón nhận ngài vào nước hằng sống để chung hưởng niềm vui, bình an và sự sống đời đời với tất cả những ai tin và bước theo Đức Kitô trên con đường làm chứng cho tình yêu của Người.

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Cuộc đời linh mục gặp đủ chuyện vui buồn lẫn lộn. Nếu có cái nhìn đức tin sâu sắc, nỗi buồn, khó khăn, thử thách linh mục gặp phải trong đời sứ mạng là thập giá Chúa muốn linh mục vác đi để nên giống Chúa. Niềm vui, hạnh phúc linh mục cảm nghiệm được là ơn an ủi Chúa trao ban để linh mục lại can đảm bước tiếp để làm chứng nhân cho tình yêu Chúa ở giữa thế gian.

Giỗ ĐGM Giuse Maria: Thánh ý nhiệm màu

Giỗ ĐGM Giuse Maria: Thánh ý nhiệm màu

Nếu như người Việt thường sánh ví những cột trụ như Đức Cha Cố Giuse Maria là cây cao bóng cả thuộc hàng cây đa cây đề, thì một hình ảnh tương tự trong Kinh Thánh đó là cây ô liu với độ tuổi hàng mấy trăm năm nhưng vẫn cành là sum suê và đơm bông kết trái mà được ca ngợi : « Già cỗi rồi vẫn sinh hoa kết quả, tràn đầy nhựa sống, cành lá xanh rờn » (Tv 92,15) để có thể ca ngợi công lao to lớn của ngài đối với Giáo phận.

Đôi nét về ơn gọi linh mục của Nhóm 29

Đôi nét về ơn gọi linh mục của Nhóm 29

Sáng nay, ngày 02 tháng 12 năm 2016, tôi gặp một cha cố 78 tuổi đời và 53 tuổi linh mục. Nghe ngài nói chuyện về ơn gọi linh mục, tôi thực sự cảm động và muốn được chia sẻ lại với mọi người.

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Kỷ niệm 68 năm ngày Đấng Sáng Lập - Đức cha Dominico Maria Hồ Ngọc Cẩn, vị Giám Mục Việt Nam đầu tiên của Giáo Phận Bùi Chu trở về nhà Cha và 70 năm thành lập Hội Dòng, chính là cơ hội quý giá để mọi thành viên trong Hội Dòng Mân Côi – những người con của Đức cha nhìn lại bối cảnh khai sinh, hành trình lịch sử mà Hội Dòng trải qua suốt chặng đường 70 năm.

Thao thức đời mục tử

Thao thức đời mục tử

Cũng vậy, những mục tử của Chúa cũng có những thao thức, nhưng thao thức lớn nhất của các ngài vẫn là làm thế nào để đoàn chiên được nên thánh.

Hạnh phúc đời linh mục

Hạnh phúc đời linh mục

Với tôi, hạnh phúc thật đơn giản đến từ những gì rất bình dị của cuộc đời. Là linh mục của Chúa, tôi thực sự cảm nhận niềm vui và hạnh phúc từ những gì tôi thực sự sống và muốn thực hiện đoàn chiên.

Thánh giá đời linh mục

Thánh giá đời linh mục

Những khó khăn ấy có thể đến từ nhiều phía, hoặc khách quan hay chủ quan mà các cha phải vượt qua để có thể hoàn thành tốt nhất sứ mạng mục tử của đoàn chiên được Chúa trao phó qua Giáo hội.

Niềm vui đến từ những thứ rất đỗi bình thường

Niềm vui đến từ những thứ rất đỗi bình thường

Thiên Chúa thật khôn ngoan! Ngài ban tặng cho con người biết bao cơ hội để có được niềm vui. Ngài không chỉ ban tặng cho con người cơ hội để tìm kiếm niềm vui tự nhiên, song còn cho con người nhiều dịp để kiến tạo niềm vui vô biên và vĩnh cửu.

Chịu chức chui: Những bài học không quên

Chịu chức chui: Những bài học không quên

Ngày 01 tháng 09 vừa qua, tôi được đồng tế thánh lễ phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế tại nhà thờ Chính toà Bùi Chu. Thánh lễ phong chức thật long trọng: có gần 200 cha đồng tế, có đủ mọi thành phần dân Chúa sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các tiến chức, hoa nến trang trí rợp bàn thờ, có ca đoàn cả trăm thầy thuộc Đại chủng viện Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu hát lễ rất hay và rất tâm tình.

Các cha nhóm 10: Ngày này năm xưa

Các cha nhóm 10: Ngày này năm xưa

Ngày 9/9/1999, đối với nhiều người đó chỉ đơn thuần là ngày đẹp, ngày xuất hiện những năm con số 9, nhưng đối với Giáo phận Bùi Chu, ngày đó lại là ngày hồng phúc, ngày 10 cha được sinh ra trong chức linh mục.

"Tình yêu Đức Kitô thôi thúc tôi" (2 Cr 5,14)

"Tình yêu Đức Kitô thôi thúc tôi" (2 Cr 5,14)

Tình yêu là thứ quan trọng nhất vì nhờ có tình yêu mà hai người nam nữ nên vợ nên chồng, nhờ tình yêu mà cha mẹ hết lòng lo cho con cái, nhờ tình yêu mà con cái thảo hiếu với bố mẹ, nhờ tình yêu mà giáo xứ phát triển vững bền và cũng chính nhờ tình yêu mà chúng ta có thể người can đảm đáp lại tiếng Chúa gọi. Chúng ta có thể thấy điều này qua phụng vụ lời Chúa hôm nay cũng như qua chính kinh nghiệm của cha mới Phaolô.

Linh mục, thừa tác viên của Lòng Thương xót

Linh mục, thừa tác viên của Lòng Thương xót

Như vậy, linh mục là người được Chúa chọn giữa muôn người để làm trung gian (cầu nối) giữa Thiên Chúa và con người. Linh mục không phải là một siêu nhân với sức mạnh phi thường. Không. Linh mục là một con người bình thường với những giới hạn và yếu đuối của thân phận làm người. Vì vậy, chúng ta được mời gọi là hãy luôn cầu nguyện cho các linh mục. Cộng tác và chia sẻ với các linh mục trong công việc mục vụ.

Lễ Tạ ơn tân linh mục: Linh mục, ngài là ai?

Lễ Tạ ơn tân linh mục: Linh mục, ngài là ai?

Từ chối không được nên tôi đã nhận. Khi tôi nhận lời chia sẻ, cha mới đã cho tôi biết câu lời Chúa mà cha tâm niệm trong đời linh mục của cha. Câu lời Chúa ấy là thế này: “Lạy Chúa, Chúa thấu suốt lòng con”. Câu Lời Chúa này được trích nguyên văn từ Cv 1, 24: “Lạy Chúa, chính Chúa thấu suốt lòng mọi người”. Khi nghe câu lời Chúa này, tôi thấy được hai điều:

Linh mục - sứ giả của thời đại

Linh mục - sứ giả của thời đại

Sáng nay Đức cha Tôma truyền chức linh mục cho 11 thầy Phó tế. Dẫu biết rằng từ khi Rửa tội, thì người tín hữu đã được thông dự vào sự sống Thần Linh, nay nhờ Bí tích truyền chức, những thụ nhân được tháp nhập cách mật thiết hơn nữa với Chúa Kitô, trở thành cộng sự viên của Giám mục trong việc kiến thiết giáo hội là Nhiệm thể Chúa Kitô.

Lễ giỗ Đức cha cố Giuse Hoàng Văn Tiệm

Lễ giỗ Đức cha cố Giuse Hoàng Văn Tiệm

Thánh lễ giỗ mãn tang Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm sẽ được cử hành vào lúc 09 giờ thứ Tư, ngày 17 tháng 8 năm 2016 tại nhà thờ Chính Toà Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Linh mục, người họa lại hình ảnh Chúa

Linh mục, người họa lại hình ảnh Chúa

Lời bài hát, “Linh mục, ngài là ai?” của cha Nguyên Lễ cứ vang vọng mãi trong tâm trí tôi trong Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Đỗ Văn Lượng, người con giáo xứ Thánh Thể, quê hương Quần Cống, vừa mới trở về quê nhà mừng ngày vui được đón nhận Thánh chức linh mục, sau thời gian tu học tại Pháp quốc.

Quỹ Nhất: Thánh lễ mở tay cha Gioan Baotixita

Quỹ Nhất: Thánh lễ mở tay cha Gioan Baotixita

Thánh lễ tạ ơn mở tay của tân linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Tín, O.P. được cử hành lúc 09 giờ 30 thứ Sáu, ngày 22 tháng 07 năm 2016 tại nhà thờ Quỹ Nhất, thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Lễ tấn phong Giám mục phụ tá TGP Sài Gòn

Lễ tấn phong Giám mục phụ tá TGP Sài Gòn

Thánh lễ tấn phong Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn Giuse Đỗ Mạnh Hùng sẽ được cử hành lúc 08g30 ngày 04/08/2016 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, do Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ sự.

1 2 3 4 5 6  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 159
  • Hôm nay: 18889
  • Tháng hiện tại: 295435
  • Tổng truy cập: 6186109

Liên Kết