Rss Feed
Buổi tĩnh tâm GLV hồng phúc

Buổi tĩnh tâm GLV hồng phúc

Dù buổi tĩnh tâm chỉ kéo dài trong một buổi sáng nhưng đã mang lại những giây phút linh thiêng, và qua đó hun đúc trong tâm hồn nhiều người một lòng yêu mến Chúa hơn, một tinh thần mới, hăng say trong công việc rắc gieo Lời Chúa.

GLV hạt Bùi Chu tĩnh tâm mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm

GLV hạt Bùi Chu tĩnh tâm mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm

Chúa nhật thứ II Mùa Vọng, ngày 04 tháng 12 năm 2016, gần 300 Giáo lý viên Giáo hạt Bùi Chu tĩnh tâm tại giáo xứ Lục Thủy, để chuẩn bị mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội vào ngày 07/12 sắp tới tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai.

GLV toàn giáo hạt Quỹ Nhất tĩnh tâm

GLV toàn giáo hạt Quỹ Nhất tĩnh tâm

Chúa Nhật, ngày 04/12/2016 Giáo hạt Quỹ nhất tổ chức tĩnh tâm cho các Giáo lý viên trong Giáo hạt. Chủ đề buổi tĩnh tâm: “người trẻ bước vào đời sống gia đình”. Thành viên tham gia trong buổi tĩnh tâm là các Giáo lý viên của 12 giáo xứ và 6 giáo họ xin lên xứ, thuộc Giáo hạt Quỹ nhất với 400 tham dự viên, đã quy tụ đông đủ tại Giáo xứ Quỹ nhất, nhân dịp mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm-quan thầy đoàn Giáo lý viên Giáo phận.

Dấu ấn Năm Thánh Lòng Thương xót

Dấu ấn Năm Thánh Lòng Thương xót

Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương Xót khơi mở suối nguồn tình thương của Thiên Chúa trào tuôn khắp Giáo hội, như một luồng Sinh khí mới đến với thế giới. Sống trong mầu nhiệm hiệp thông, các Giáo phận đều được sung mãn một “Năm Hồng Ân”.

Giáo phận Bùi Chu ngày hội tranh tài

Giáo phận Bùi Chu ngày hội tranh tài

Sáng ngày 21/7/2016, Ban Giáo lý - Đức tin Giáo phận Bùi Chu đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi Giáo lý cấp Giáo phận. 117 em học sinh giỏi Giáo lý đến từ 13 giáo hạt trong Giáo phận Bùi Chu đã cùng tranh tài tại Tòa Giám mục Bùi Chu.

Lục Thuỷ: Khai mạc khoá đào tạo Giáo lý viên

Lục Thuỷ: Khai mạc khoá đào tạo Giáo lý viên

Khi những cánh phượng đỏ khoe sắc hay màu tím của những cành bằng lăng nở rộ hòa cùng tiếng kêu râm ran của các chú ve, mọi bạn trẻ trong gia đình Giáo phận Bùi Chu đều hân hoan, phấn khởi chờ đón những khóa Sư phạm Giáo lý Hồng ân theo truyền thống của Giáo phận. Đây là dịp thuận tiện để đào tạo những giáo lý viên trở thành những tông đồ nhiệt thành phục vụ cho cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.

Niềm vui đọng lại từ khóa sư phạm giáo lý

Niềm vui đọng lại từ khóa sư phạm giáo lý

Mỗi học viên đều rất phấn chấn sau lời huấn từ của vị Cha chung Giáo phận, và tất cả cùng bước vào các giờ học với một tinh thần hăng say và quyết tâm trở thành môn đệ của Đức Ki-tô…

GLV xứ Chính tòa Bùi Chu mừng bổn mạng

GLV xứ Chính tòa Bùi Chu mừng bổn mạng

Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống vừa qua cũng là ngày lễ quan thầy Giáo lý viên Giáo xứ chính tòa Bùi Chu. Trước ngày đại lễ ấy, cha đặc trách đã tổ chức những buổi tĩnh tâm sốt sắng để chia sẻ về ơn gọi làm GLV; chia sẻ về những khó khăn và kinh nghiệm trong việc giảng dạy; và đặc biệt nhất là buổi cầu nguyện Taize. Qua giờ chầu mỗi người dành được những giây phút để lắng đọng tâm hồn, nhìn nhận lại bản thân và dâng lên Thiên Chúa những tâm tình cầu nguyện.

TNTT xứ Chính tòa gom phế liệu làm bác ái

TNTT xứ Chính tòa gom phế liệu làm bác ái

Đã từ lâu, một việc làm nhỏ bé nhưng hết sức ý nghĩa mà ban giáo lý và các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Chính Tòa Bùi Chu hay làm đó là cứ đến mùa Vọng và mùa Chay, tay cầm bao tay kéo xe đi đến từng gia đình trong giáo xứ để thu gom ve chai, phế liệu gây quỹ làm bác ái.

Bản hỏi - đáp về Năm Lòng Thương Xót

Bản hỏi - đáp về Năm Lòng Thương Xót

Logo và Khẩu hiệu của Năm Thánh Lòng Thương Xót đã được giới thiệu trong cuộc họp báo tại Vatican. Được thực hiện bởi linh mục dòng Tên, cha Marko Rupnik, logo được giới thiệu như là một tiểu tổng hợp thần học về chủ đề lòng thương xót: THƯƠNG XÓT NHƯ CHÚA CHA.

Cảm nghiệm của một Giáo lý viên mới

Cảm nghiệm của một Giáo lý viên mới

Tôi là một Giáo lý vên giáo xứ Chính Tòa Bùi Chu. Cách đây hơn sáu tháng, tôi cùng 10 anh chị em khác trong giáo xứ theo lời mời của các sơ Đaminh, đã tham gia khóa “Sư phạm Giáo lý Hồng ân”. Tôi đã chính thức được ban Giáo lý Giáo phận cấp bằng Giáo lý viên, một tấm bằng hết sức ý nghĩa. Cầm tấm bằng trên tay, tôi sung sướng và háo hức với công việc sắp tới của mình trong cương vị là một Giáo lý viên.

GLV cùng Mẹ học hỏi lòng thương xót Chúa

GLV cùng Mẹ học hỏi lòng thương xót Chúa

Chiều nay, 7/12/2015, hàng ngàn Giáo lý viên thuộc các giáo hạt trong toàn giáo phận Bùi Chu quy tụ về Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai để học hỏi về lòng thương xót của Chúa với chủ đề: “ Giáo lý viên cùng Mẹ Maria hướng về Lòng thương xót Chúa”.

GLV Nam hòa và Trại đáy mừng quan thầy

GLV Nam hòa và Trại đáy mừng quan thầy

Hòa chung niềm vui của Giáo hội hoàn vũ mừng lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan thầy Đệ nhất của giáo phận Bùi Chu, vào chiều thứ Bảy, ngày 05/12/2015, Đoàn Giáo lý viên giáo xứ Nam Hòa - Trại Đáy đã mừng lễ Bổn mạng Mẹ Vô Nhiễm.

Cùng giáo phận, GLV mừng Mẹ Vô Nhiễm

Cùng giáo phận, GLV mừng Mẹ Vô Nhiễm

Mừng lễ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của Giáo lý viên Giáo phận, sẽ được tổ chức vào ngày mai 07/12 tại Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai. Các Giáo lý Viên của 13 hạt trong Giáo Phận sẽ qui tụ về Phú Nhai để mừng lễ Bổn mạng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội cùng với Cha trưởng ban Giáo lý Giáo phận, quý Cha đặc trách Giáo lý của 13 giáo hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ trong giáo phận với chủ đề: “Lòng thương xót của Chúa”.

Kịch bản Táo Quân của GLV Gp Bùi Chu

Kịch bản Táo Quân của GLV Gp Bùi Chu

Táo học sinh: (nhạc trẻ em khóc) Bẩm Ngọc Hoàng sao lần nào cũng toàn nói mặt xấu mà quên bao mặt tích cực của thần. Hiện nay, cả giáo phận có tới gần 60 ngàn học sinh, năm vừa qua thần vất vả thi học sinh giỏi giáo lý từ cấp giáo xứ, giáo hạt rồi giáo phận. Đã có bao nhiêu phần thưởng lên đến trên 50 triệu mà Ban Giáo Lý động viên thần. Không tin Ngọc Hoàng cứ xuống dưới sân khấu mà hỏi cha đặc trách đi

Bí tích Giao Hòa: bí tích tình yêu và tha thứ

Bí tích Giao Hòa: bí tích tình yêu và tha thứ

Ngoài ra, bí tích Giao Hòa mang lại cho người lãnh nhận niềm vui khôn tả. Nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa qua tha thứ, các tín hữu tràn trề niềm vui và được thúc đẩy yêu Ngài nhiều hơn và yêu tha nhân như chính bản thân mình, vì chưng tình yêu chỉ có thể đáp lại bằng tình yêu. Trong những năm tháng rao giảng, Đức Giêsu đã chữa lành tâm hồn cho nhiều người. Ngài đến để tìm những con chiên lạc và cứu những ai tội lỗi. Ngài cũng hiểu được tâm trạng của những ai bị đè nặng bởi ách tội lỗi và được thứ tha khi nói rằng ai có tội nhiều mà được tha nhiều thì sẽ yêu nhiều (x. Lc 7,36-50).

Bí tích Hòa giải và Lòng Thương Xót Chúa

Bí tích Hòa giải và Lòng Thương Xót Chúa

ĐTC đã quảng diễn vai trò của Bí tích Hòa giải như là nơi diễn tả tỏ tường và không mệt mỏi về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Ngài nhắc lại lòng tha thứ của Thiên Chúa trong tông huấn Niềm Vui Tin Mừng (Evangelii gaudium): “không tồn tại tội nào mà Thiên Chúa không thể tha thứ được”. Thật thế, không có tội nào có thể thắng nổi lòng thương xót, yêu thương của Thiên Chúa.

Đôi nét về sách Giáo lý của Hội thánh Công giáo

Đôi nét về sách Giáo lý của Hội thánh Công giáo

SGLCHTCG có mục đích giúp hiểu biết đức tin cách sâu xa hơn, nhờ đó đức tin được trưởng thành, đâm rễ vào cuộc sống và biết làm chứng cho đức tin ấy (x. SGLCHTCG, số 23). Theo cuốn Chỉ dẫn chung về dạy giáo lý của Bộ Giáo Sĩ ban hành ngày 15 tháng 8 năm 1997 các số từ 121-130, chúng ta có thể đưa ra một số đặc điểm chung SGLCHTCG như sau:

Vui học Giáo Lý và Thánh Kinh số 4

Vui học Giáo Lý và Thánh Kinh số 4

Chúa nhật V Thường Niên năm B Đức Giêsu đi đến nhà ai? Sáng sớm, Chúa Giêsu đi cầu nguyện ở đâu? Chúa Giêsu chữa cho bà mẹ vợ ông Simon khỏi bệnh gì?

GLV Văn Lý tĩnh tâm mừng bổn mạng

GLV Văn Lý tĩnh tâm mừng bổn mạng

Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì? Đó luôn là câu hỏi quan trọng trong cuộc đời thánh Tôma và đó cũng là câu hỏi đặt ra cho những ai muốn đi vào trong tương quan Thiên Chúa. Thánh nhân đã đi trọn con đường Chúa mời gọi qua việc dấn thân phục vụ Chúa và đồng loại.

1 2  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 173
  • Hôm nay: 18978
  • Tháng hiện tại: 295524
  • Tổng truy cập: 6186198

Liên Kết