Rss Feed
Dự tu tĩnh tâm tháng 10/2016

Dự tu tĩnh tâm tháng 10/2016

Hôm nay, Chúa Nhật ngày 2 tháng 10 năm 2016, toàn thể anh em tu sinh đã quy tụ tại Tòa Giám Mục để tham dự ngày tĩnh tâm tháng. Theo quan sát của người viết, số lượng anh em về tĩnh tâm khá đông mặc dù đa số anh em đang trong quá trình học tập xa nhà.

Khai mạc Giải bóng đá Dự tu Bùi Chu tại Hà Nội

Khai mạc Giải bóng đá Dự tu Bùi Chu tại Hà Nội

Vào lúc 8h30 sáng ngày 25/09/2016 tại sân bóng Thái Sơn, số 1 đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Dự tu Bùi Chu – BC UNION 2016 với sự góp mặt đông đảo anh em Dự tu đến từ 5 nhóm.

Gửi các bạn trẻ đang tìm hiểu ơn gọi

Gửi các bạn trẻ đang tìm hiểu ơn gọi

Khôn ngoan, hiểu biết, năng động và sáng kiến là những lời nhận định ngắn gọn của người viết về các em đến tìm hiểu ơn gọi tại dòng Đaminh đợt vừa qua. Con số 200 em đến tìm hiểu ơn gọi trong năm 2016, thật đã vượt xa với dự kiến ban đầu của ban Giám đốc Thỉnh sinh.

Bùi Chu: Khoảng hơn 200 tu sinh tĩnh tâm năm

Bùi Chu: Khoảng hơn 200 tu sinh tĩnh tâm năm

Chiều thứ Năm, ngày 28 tháng 07 năm 2016, gần 200 tu sinh đã về phân khoan Triết học của Đại Chủng viện Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu để chuẩn bị cho kì tĩnh tâm năm diễn ra 3 ngày từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 07.

Giải bóng đá Dự tu Bùi Chu tại Hà Nội

Giải bóng đá Dự tu Bùi Chu tại Hà Nội

Sau phần nghi thức khai mạc, các trận đấu bắt đầu được diễn ra. Được sự ủng hộ của thời tiết, các cầu thủ đã thi đấu với một tinh thần và sức khỏe tốt nhất. Các trận đấu được diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn các khán giả. Sau ba trận đấu của lượt thứ nhất, kết quả như sau: Phùng Khoang-Cầu Giấy: 3-2, Thái Hà-Gia Lâm: 1-1, Làng Tám-Cổ Nhuế: 8-1.

Cảm nhận về khóa linh thao

Cảm nhận về khóa linh thao

Trong những ngày còn lại, chúng tôi được mời gọi chiêm ngắm mầu nhiệm Nhập Thể, Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giê-su. Được cùng với Mẹ bước đi trong đêm tối, được cùng vào vườn Dầu với Chúa Giê-su, được cùng với Người vác thánh giá lên đồi Gôngôtha, được cùng Maria Mác-đa-la ra mộ và chứng kiến Chúa phục sinh, mỗi giờ cầu nguyện là mỗi giờ gặp gỡ.

Nhóm ơn gọi Gx An Lãng cầu nguyện Taizé

Nhóm ơn gọi Gx An Lãng cầu nguyện Taizé

Những dòng suy niệm do chính các bạn trẻ viết ra với nội dung chất chứa lòng đơn sơ chân thành của tuổi thơ, cộng với những bản nhạc thánh ca không lời làm cho buổi cầu nguyện đi vào chiều sâu và sốt sáng.

Tâm sự của ngọn nến

Tâm sự của ngọn nến

Số phận của chúng tôi là thế...phải biết chấp nhận hi sinh, tiêu hao từng ngày, từng giờ cho con người thì tôi mới là người có ích...Dù tôi chỉ là một cây nến nhỏ thôi nhưng cũng mỉm cười vì được thắp sáng lên cùng những cây nến khác...Dù béo dù gầy hay dù cao dù thấp...tôi cũng sẵn sàng phục vụ con người.

Dự tu giáo phận tĩnh tâm tháng

Dự tu giáo phận tĩnh tâm tháng

Sáng Chúa Nhật, ngày 01.02.2015, anh em Dự tu Bùi Chu đã tề tựu tại Nhà nguyện của Tòa Giám Mục trong buổi tĩnh tâm tháng, với sự đồng hành của Cha giáo Giuse Lê Văn Dương và các Cha giáo ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu.

 Thống kê

  • Đang truy cập: 168
  • Hôm nay: 18936
  • Tháng hiện tại: 295482
  • Tổng truy cập: 6186156

Liên Kết