Rss Feed
Kẻ mất trí?

Kẻ mất trí?

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu bị một số người có định kiến liệt vào hàng mất trí. Thực tế cho thấy không phải vì mắc bệnh về thể lý hay tâm lý nhưng do Ngài quá yêu thương con người.

Ban Tôn giáo TW chúc tết dòng Trinh Vương

Ban Tôn giáo TW chúc tết dòng Trinh Vương

Vào lúc 8 giờ 45 phút sáng thứ Hai, ngày 16.01.2017, tại nhà Mẹ Dòng Trinh Vương Liên Thủy Bùi Chu, ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tới thăm, chúc tết và tặng quà cho các nữ tu Dòng Trinh Vương.

Thứ 7 tuần 1 Lập trường của Đức Giêsu

Thứ 7 tuần 1 Lập trường của Đức Giêsu

Tin Mừng hôm nay kể lại rằng, Chúa Giêsu đã đích thân tìm đến với Lêvi, một người đang ngồi ở bàn thu thuế và chọn anh làm môn đệ của Ngài. Khi thấy Chúa Giêsu gọi, Lêvi đã bỏ mọi sự để đi theo mà không chút do dự tính toán bởi ông ý thức tội lỗi của mình và sự ưu ái đặc biệt của Chúa Giêsu .

Họ hết rượu rồi

Họ hết rượu rồi

“Họ hết rượu rồi” (Ga 2,3). Đây là một lời cầu nguyện vắn tắt, đơn sơ, chân thành nhưng lại rất khôn ngoan và trọn niềm tín thác khiến Đức Giêsu phải thực hiện phép lạ đầu tiên khi giờ của Ngài chưa đến.

Dòng Trinh Vương Bùi Chu mừng Tân niên

Dòng Trinh Vương Bùi Chu mừng Tân niên

Trưa ngày 31 tháng 12 năm 2016, Hội Dòng nữ Thừa sai Đức Mẹ Trinh Vương tổ chức tiệc mừng tất niên tại nhà Mẹ Liên Thuỷ. Hầu hết chị em ở các cộng đoàn đều về nhà Dòng để tham dự.

Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, sáng ngày 24 tháng 12 năm 2016, các “Baby”, Đệ Tử Dòng Trinh Vương đã cất bước lên đường tới “Mái Ấm Hồng Ân” để mang niềm vui của Chúa Hài Đồng đến cho các cụ và tổ chức chương trình hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề: “Giáng Sinh yêu thương”.

Giá trị của thinh lặng

Giá trị của thinh lặng

Cuộc sống con người luôn bị bao vây bởi nhiều tiếng ồn ào. Tiếng ồn bên ngoài làm biến động tinh thần, gây mất tập trung và dễ mắc sai lầm. Còn tiếng ồn bên trong kéo con người rời xa chân lý, chìm đắm trong đam mê dục vọng và cái tôi ích kỷ.

Tình yêu chất chứa nơi cánh thiệp

Tình yêu chất chứa nơi cánh thiệp

Mỗi tấm thiệp, mỗi màu sắc, mỗi hình dáng, mỗi biểu tượng hướng về ngày mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Nhưng tất cả đều gói trọn tình yêu thương của mọi người dành cho nhau. Tấm thiệp mỏng manh nhỏ bé nhưng lại có sức bay xa đến lạ kỳ. Thiệp bay từ quốc gia này đến quốc gia kia, thiệp chạy từ vùng đất này đến vùng đất khác, thiệp đi từ nhà tôi đến nhà bạn. Thiệp có khả năng bay xa, khả năng chạy nhanh, khả năng đi khéo như vậy, là nhờ vào nội lực tình yêu của mỗi người gửi gắm trong đó.

Hạnh phúc vì được mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm

Hạnh phúc vì được mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm

“Về mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm” là câu nói quen thuộc của những người con trong giáo phận Bùi Chu vì Tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai đã trở thành nhà Mẹ của tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận.

Buổi tĩnh tâm GLV hồng phúc

Buổi tĩnh tâm GLV hồng phúc

Dù buổi tĩnh tâm chỉ kéo dài trong một buổi sáng nhưng đã mang lại những giây phút linh thiêng, và qua đó hun đúc trong tâm hồn nhiều người một lòng yêu mến Chúa hơn, một tinh thần mới, hăng say trong công việc rắc gieo Lời Chúa.

Ngày Tết của năm Phụng vụ

Ngày Tết của năm Phụng vụ

Riêng đối với những người Kitô hữu, họ còn có thêm một ngày tết nữa, đó là ngày tết của năm Phụng vụ - Ngày Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng.

Khám phá quà tặng kín ẩn

Khám phá quà tặng kín ẩn

Vào một đêm đông, một người Cha đã lấy điều quý giá nhất của mình để tặng cho các con nhưng ông lại bí mật nhẹ nhàng đặt món quà ấy ở một nơi kín ẩn để các con tự tìm kiếm, khám phá và cảm nhận niềm vui tràn đầy khi thấy món quà. Điều đặc biệt nơi quà tặng ấy là tuy chỉ có một nhưng mỗi người đều có thể nhận được, tuy đã được tặng hơn 2000 năm nhưng không phải ai cũng đều tìm thấy. Và cho đến hôm nay, quà tặng ấy vẫn còn là một ẩn số cho biết bao người.

Tử đạo, sức mạnh của tình yêu

Tử đạo, sức mạnh của tình yêu

Máu của các ngài đổ ra không chỉ để xây dựng nền móng cho Giáo hội Việt Nam thưở ban đầu, nhưng mẫu gương sống chết cho niềm tin của các ngài luôn soi sáng cho tình yêu, soi sáng cho niềm tin vào Thiên Chúa của Giáo hội Việt Nam suốt chặng đường dài lịch sử.

Tử đạo, bài học sự sống

Tử đạo, bài học sự sống

Dẫu biết rằng, bản án các Ngài lãnh là bản án bất công. Nhưng như xưa, khi Đức Giêsu chịu đóng đinh trên thánh giá, Người vẫn cầu nguyện cho những người giết hại mình, thì các chứng nhân tử đạo Việt Nam cũng thế. Mặc dù chịu vô vàn đau đớn khi quân lính thi hành các bản án như: Bá đao, Thiêu sinh, Lăng trì, Xử trảo, Trảm quyết… nhưng các Ngài vẫn không hề bất mãn, tức tối, không oán ghét hận thù. Các ngài vẫn yêu thương vua quan và yêu thương chính những người xử án mình.

Đồng tiền vĩnh cửu

Đồng tiền vĩnh cửu

Đồng tiền sẽ đi vào vĩnh cửu với chúng ta nếu nó được định giá bằng những việc lành phúc đức, bằng việc hy sinh hãm mình, cảm thông tha thứ, chia cơm sẻ áo với những người túng thiếu…. Bất cứ hành vi nào chúng ta làm vì yêu thương đều sẽ trở nên bất tử.

Hiệp thông mạnh hơn sự chết

Hiệp thông mạnh hơn sự chết

Giữa người sống và người chết là một khoảng cách vô định. Có biết bao điều ta muốn nói với những người đã khuất, biết bao việc ta muốn làm cho họ nếu họ còn sống, nhưng giờ ta không làm gì được nữa. Phải chăng sự chết đã cắt đứt tất cả?

Yếu tố đảm bảo sự bền vững của gia đình

Yếu tố đảm bảo sự bền vững của gia đình

Xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc đang là niềm khát khao mong mỏi của nhiều người nhưng cũng là một thách đố, một bài toán quá khó. Bởi vì cùng với những biến động của xã hội gia đình hôm nay cũng có nhiều biến đổi tới mức khủng hoảng.

An vui có Chúa giữa bao nghịch cảnh

An vui có Chúa giữa bao nghịch cảnh

Niềm vui ấy có sức giải thoát chúng ta khỏi mọi gánh nặng của cuộc sống. Niềm vui ấy luôn đong đầy dẫu cuộc đời chúng ta có ngập tràn khổ đau và nước mắt. Có Chúa là có tất cả niềm vui, hạnh phúc, bình an ngập tràn. Có Chúa chúng ta sẽ đọc được ý nghĩa của thập giá, của khổ đau và mọi biến cố xảy đến trong cuộc đời. Với Chúa thì mọi sự đều là cơ hội dẫn chúng ta đến gần với Ngài hơn.

Thiếu nhi Liên Thủy: Ngày truyền giáo thiết thực

Thiếu nhi Liên Thủy: Ngày truyền giáo thiết thực

Các em đã đi thu nhặt phế liệu tại các gia đình, với mục đích gây quỹ bác ái. Những tâm hồn đơn sơ thật nhiệt thành, sẵn sàng hy sinh một chút tiền tiêu vặt bố mẹ cho, “con góp vào quỹ người nghèo”. Chắc chắn Chúa Giêsu sẽ hài lòng lắm với những tâm hồn bé nhỏ dễ thương đó.

Dòng Trinh Vương thăm Mái ấm Hồng ân

Dòng Trinh Vương thăm Mái ấm Hồng ân

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016, áp ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo, các em trong trường Đệ tử Trinh Vương đã có chuyến viếng thăm “Mái ấm Hồng ân” thuộc giáo họ Nghiệp Đoài, Giáo xứ Quần Cống từ 16h – 19h.

1 2 3 4  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 161
  • Hôm nay: 18892
  • Tháng hiện tại: 295438
  • Tổng truy cập: 6186112

Liên Kết