Rss Feed
Máu đào nhuộm thắm đức tin

Máu đào nhuộm thắm đức tin

Đó là niềm tin kiên trung vào Chúa Kitô mà các anh hùng tử đạo đã minh chứng và đánh đổi bằng chính mạng sống của các ngài. Những giọt máu đào rơi xuống, như những hạt giống Nước Trời gieo vào lòng đất mẹ, đã được bao thế hệ cháu con từng ngày vun trồng và nay đang trổ sinh bông hạt. Niềm tin ấy cứ sáng mãi bao lâu trái đất này còn quay và bao lâu lòng mỗi người Kitô hữu còn ra công gìn giữ và bảo vệ.

Cánh thiệp nhớ Cha

Cánh thiệp nhớ Cha

Năm nào cũng vậy! kể từ ngày đi tu, cứ mỗi dịp Giáng sinh tôi xin phép gửi những tấm thiệp chúc mừng. Bao giờ cũng thế, tôi chọn tấm thiệp đẹp nhất và viết nắn nót nhất dành tặng Bố Mẹ. Vì tôi biết rằng, đây sẽ là tấm thiệp duy nhất mà các ngài nhận được. Có lẽ Cha Mẹ các chị em cũng thế, chỉ nhận được một tấm thiệp duy nhất do con gái mình gửi về mà thôi. Bởi nơi quê nhà, mấy ai để ý trao gửi nhau món quà tinh thần này?

Nơi ấy con tìm về

Nơi ấy con tìm về

Ai trong chúng ta đã một lần xa quê hương hẳn đều cảm thấy rộn ràng ấm áp mỗi khi trở về. Đó là chưa kể cái náo nức, cái khát mong chờ đợi sau bao ngày mòn mỏi, nhớ nhung. Cái cảm xúc ấy tôi đọc thấy trên khuôn mặt rạng rỡ của đoàn người về tham dự Thánh lễ Mẹ Vô Nhiễm – bổn mạng đệ nhất của Giáo phận Bùi Chu.

Tu để làm thánh

Tu để làm thánh

Có biết bao con đường để nên thánh và có biết bao vị thánh để chúng ta theo đòi bắt chước! Mỗi người có một lối nên thánh riêng, nhưng nên thánh đều là cùng đích mà chúng ta nhắm tới.

Mùa kinh thương nhớ

Mùa kinh thương nhớ

Các ngài giả như đã khuất bóng, họ tuyệt nhiên đáng được hưởng lời cầu nguyện của chúng ta. Nhưng nếu họ đang còn hiện diện bên cuộc đời của mỗi người chẳng lẽ họ không cần đến những lời cầu nguyện hay những thái độ tỏ lòng hiếu kính của chúng ta sao??? Và bần đạo trộm nghĩ: Nếu ngay khi các ngài còn sống đây chúng ta chưa làm tròn chữ thảo hiếu, thì hỏi rằng các ngài có dám mong đến khi ra đi rồi chúng ta còn nhớ đến các ngài nữa chăng?

Nhớ chị Têrêsa!

Nhớ chị Têrêsa!

Có lẽ Chúa đã nhớ đến chị và cũng muốn chị dành cho Người tình yêu như Người đã dành tặng chị, đó là những lần một mình chị chống chọi với nỗi đau của người mắc căn bệnh ung thư quái ác. Chưa ai nghe thấy chị kêu ca về căn bệnh này, hay về nỗi đau mà chị phải chịu, nhưng điều làm cho mọi người nhớ đến chị, đó là nụ cười bình an luôn hiển hiện trên gương mặt hốc hác vì đớn đau nơi thân xác mỗi ngày một héo tàn.

Dòng Thăm Viếng BC: Thánh lễ Khấn Dòng

Dòng Thăm Viếng BC: Thánh lễ Khấn Dòng

Trong niềm vui mùa dâng hiến, sáng nay, 02/ 07/ 2016, lúc 9h00, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu đã long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn mừng Hồng Ân Thánh Hiến của 9 em Tiên Khấn và 4 chị Vĩnh Khấn tại nguyện đường Hội dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

Khoá tìm hiểu ơn gọi dòng Thăm Viếng

Khoá tìm hiểu ơn gọi dòng Thăm Viếng

Hàng năm vào mỗi dịp hè, Hội Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu tổ chức “Khóa học tìm hiểu ơn thiên triệu” hầu đáp ứng nguyện vọng dâng mình cho Chúa của các bạn nữ. Vậy, Ban Đặc trách Ơn gọi Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng xin trân trọng gửi tới quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và các bạn trẻ một số thông tin cụ thể như sau:

Cảm nhận lòng thương xót tại nhà thương

Cảm nhận lòng thương xót tại nhà thương

Sài Gòn mấy bữa nay nắng như đổ lửa, cái vội vã của nhịp sống nhanh càng như gấp rút mỗi khi phải bước ra đường làm cho cuộc sống càng trở nên nóng hơn. Nắng… chịu không nổi, tránh không kịp,… người ta sốt hàng loạt, vô nhà thương từng tốp,..

Kết thúc Năm Thánh hiến, khởi đầu mới

Kết thúc Năm Thánh hiến, khởi đầu mới

Cầm trên tay tờ lịch của ngày mồng 2 tháng 2 tôi mới chột dạ, hôm nay - ngày bế mạc năm Đời Sống Thánh Hiến! Năm thánh đã mở ra hẳn là có ngày kết thúc. Thế nhưng, nhìn lại một chặng đường đã qua, điều gì còn đọng lại trong bạn và trong tôi?

Dòng Mẹ Thăm Viếng - Mưa hồng ân

Dòng Mẹ Thăm Viếng - Mưa hồng ân

Lời Thánh vịnh 138 vang lên như một điệp khúc tạ ơn tháng đối với chị em Dòng Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu trong ngày lễ họp mặt tất niên và mừng hoàn thiện khu nhà mới vào sáng thứ Tư, ngày 27 tháng 01 năm 2016.

Dòng Mẹ Thăm Viếng hành hương Lavang

Dòng Mẹ Thăm Viếng hành hương Lavang

Những ngày cuối năm Dương lịch này, bầu không khí của Hội Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng dường như nóng lên bởi chuyến đi hành hương của 45 con tim về bên Mẹ Lavang, từ ngày 30/01/2015 đến ngày 01/01/2016. Cuộc hành hương này là món quà mà Đức Mẹ đã dành tặng cho quý chị khấn trọn - trong ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng của quý chị.

Dòng Thăm Viếng: Cùng Giêsu, con vui bước

Dòng Thăm Viếng: Cùng Giêsu, con vui bước

Hội dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi chu đã kết thúc khóa tìm hiểu ơn gọi lần I từ ngày 28/6 – 30/6/2015 tại nhà Mẹ của Hội dòng.

Thăm Viếng: niềm vui gặp gỡ và phục vụ

Thăm Viếng: niềm vui gặp gỡ và phục vụ

Với Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu, mẫu gương tuyệt vời của sự trao ban và gặp gỡ để mỗi thành viên soi chiếu chính là chân dung Đức Maria trong biến cố Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Elisabet (x. Lc2, 39-54).

Dòng Thăm Viếng: Sắc hoa dâng Mẹ

Dòng Thăm Viếng: Sắc hoa dâng Mẹ

Vào lúc 19g45 hôm qua, Chúa Nhật, ngày 24/05/2015, Hội Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu đã cùng nhau rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ trước đài Chúa Kitô Vua của Hội dòng trong niềm sốt mến và hân hoan.

Khoá tìm hiểu ơn gọi Dòng Thăm Viếng

Khoá tìm hiểu ơn gọi Dòng Thăm Viếng

Vậy Hội Dòng xin trân trọng gửi thông báo này tới quý Cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và tới các bạn trẻ. Chương trình cụ thể như sau:

​Hãy thức tỉnh thế giới bằng sứ mạng ngôn sứ của mình

​Hãy thức tỉnh thế giới bằng sứ mạng ngôn sứ của mình

Đại hội Tu sĩ cấp Giáo phận được Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu và Cha Đặc trách các dòng tu Giuse Lê Văn Sở tổ chức tại Hội trường Tòa Giám Mục Bùi Chu ngày 31/01/2015 đã diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho các nữ tu trong Giáo Phận.

Dòng Con Đức Mẹ Thăm Viếng mừng kính thánh Phanxicô Salêsiô

Dòng Con Đức Mẹ Thăm Viếng mừng kính thánh Phanxicô Salêsiô

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2015, Hội Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu hân hoan đón mừng Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Ban Hành giáo, quý Ông bà cố cùng quý khách tới dự buổi họp mặt tất niên và dâng Thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng Phanxicô Salêsiô

 Thống kê

  • Đang truy cập: 144
  • Hôm nay: 18848
  • Tháng hiện tại: 295394
  • Tổng truy cập: 6186068

Liên Kết