Rss Feed
Ò ó o…. xin nhường chỗ cho!

Ò ó o…. xin nhường chỗ cho!

Buổi sáng hôm nay tập thể gà đã quy tụ đầy đủ ngoài quảng trường chúng nêu ra hai tiêu chuẩn để có thể làm trưởng loài có tài lãnh đạo và có sức mạnh chúng chọn ra một số rồi rút thăm chúng đã chọn được một chú Gà Trống có thân hình lực lưỡng tràn đầy sức mạnh và oai phong nhưng chúng đã quên không đề ra một tiêu chuẩn nào về tính cách vì thế vừa biết mình trúng tuyển Gà đội trưởng đã giang đôi cánh thật to và vươn vai một cái thật dài để thể hiện sự oai vệ của mình.

Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Trong những ngày cuối năm, ai cũng nô nức chuẩn bị để đón một mùa xuân mới. Còn cậu mợ và em tôi thì sao??? Cậu mợ và em tôi đã đi về nhà Cha để đón một mùa xuân vĩnh cửu qua một tai nạn đường thủy.

Cánh cửa tình thương rộng mở

Cánh cửa tình thương rộng mở

Do đó "Mái Ấm Tình Thương" đã được thành lập từ năm 2003 trong hoàn cảnh hết sức khó khăn về mọi mặt. Trong suốt thời gian 13 năm kể từ ngày thành lập, các nữ tu đã tiếp nhận biết bao hoàn cảnh khó khăn, bị hất hủi, bị bỏ rơi đã được cứu sống. Nơi đây nhiều em bé đã được sinh ra mà không được Cha Mẹ người thân đón nhận.

Cộng đoàn MTG tại Nam Phương mừng nhà mới

Cộng đoàn MTG tại Nam Phương mừng nhà mới

Vào lúc 9h30 sáng thứ bảy, ngày 11/12/2016 cộng đoàn dòng Mến Thánh Giá tại giáo xứ Nam Phương cùng với sơ Tổng Phụ trách Têrêsa Phạm Thúy Cậy và Ban Cố vấn hân hoan chào đón quý cha, quý ân thân nhân và giáo dân sở tại trong ngày làm phép ngôi nhà mới của cộng đoàn vừa được khánh thành.

Cáo phó thân phụ Nt. Maria Mai Thị Thanh, mtg

Cáo phó thân phụ Nt. Maria Mai Thị Thanh, mtg

Bố kính yêu của chúng con là Ông Cố GIUSE MAI KIM HUYẾN, sinh ngày 01/01/1949, tại Chuẩn xứ Trung Hòa, Giáo Phận Bùi Chu, nằm trên địa bàn đội 7, xóm Bình Thanh, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đã được Chúa gọi về vào lúc 15 giờ 00 chiều ngày 10 tháng 11 năm 2016 (ngày 11 tháng 10 năm Bính Thân), hưởng thọ 67 tuổi.

Đệ tử MTG mừng lễ bổn mạng Têrêsa

Đệ tử MTG mừng lễ bổn mạng Têrêsa

Sau tuần cửu nhật, tĩnh tâm, lãnh Bí tích Hòa giải, góp nhặt những hy sinh nhỏ bé để kết thành bó hoa thiêng dâng kính chị Thánh Têrêsa , bổn mạng của đoàn Đệ tử Mến Thánh Giá, ngày 02 tháng 10 năm 2016 các chị em đệ tử vui mừng và hân hoan quy tụ về nhà Mẹ tham dự Thánh lễ do Cha Vinhsơn Vũ Văn Nguyện chủ tế.

Chết vì yêu

Chết vì yêu

Tình yêu tưởng chừng dễ nhưng cũng thật khó, nói yêu, nói hy sinh, tập đơn sơ khiêm nhường thì dễ, nhưng chúng em chưa làm được. Một đời trung trinh tận hiến trong tình yêu chị luôn hát, dù có lúc phải dấn mình trong bụi gai để hái hoa hồng, yêu hoa hồng chị yêu cả gai nhọn, yêu mến Chúa chị yêu cả khổ đau.

Cha yêu

Cha yêu

Con dân đất mẹ Bùi Chu Muôn đời ghi nhớ công phu của Ngài Nhân ngày lễ giỗ hôm nay Con xin mạn phép tỏ bày đôi câu

Ngài đã chẳng chê tôi!

Ngài đã chẳng chê tôi!

Bầu trời trong, xanh mát dịu cùng với những làn gió thổi nhẹ vờn những hàng cây phe phẩy như hòa cùng niềm vui trong ngày lễ thánh hiến. Bài thánh ca vang lên làm tâm hồn tôi cảm thấy rộn ràng như được mời gọi hiến mình cho Thiên Chúa cách mạnh mẽ hơn.

Dòng MTGBC:  Hồng ân Vĩnh khấn

Dòng MTGBC: Hồng ân Vĩnh khấn

Mùa thánh hiến năm nay Hội Dòng có thêm 8 hứa sinh tuyên khấn trọn đời. Đây quả là một hồng ân vô cùng cao quý mà Thiên Chúa đã ban xuống cho Giáo Hội, cách riêng cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu.

Điểm hẹn Giêsu

Điểm hẹn Giêsu

Tháng Sáu là tháng Hội Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao – Bùi Chu dành riêng để tổ chức các khóa Bồi dưỡng về Đời sống Thánh hiến, trong đó có khóa Tìm hiểu Ơn gọi Mến Thánh Giá dành cho các thiếu nữ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo phận. Năm nay, khóa tìm hiểu với chủ đề: “Điểm hẹn Giêsu” đã quy tụ 120 bạn trẻ cùng nhịp bước đến với Hội Dòng, làm cho không khí của Hội Dòng thêm nhộn nhịp, vui tươi hơn. Các em về Hội Dòng từ chiều ngày 22/6 để chuẩn bị cho ngày 23/6 bắt đầu vào chương trình tĩnh tâm.

Khoá tìm hiểu ơn gọi Mến Thánh giá

Khoá tìm hiểu ơn gọi Mến Thánh giá

Ban Đặc trách Ơn gọi Mến Thánh Giá Kiên Lao – Bùi Chu chúng con trân trọng thông báo mở khóa tìm hiểu Ơn gọi sống đời Thánh Hiến theo Linh Đạo Mến Thánh Giá, dành cho những thiếu nữ tại các xứ đạo trong và ngoài Giáo Phận.

Hội dòng MTG KL mừng lễ bổn mạng

Hội dòng MTG KL mừng lễ bổn mạng

Hòa chung với Giáo Hội hoàn vũ, Giáo Hội Việt Nam, cách riêng với con cái trong đại gia đình Mến Thánh Giá khắp nơi, long trọng cử hành thánh lễ mừng Bổn Mạng Cha Thánh Giuse, Quan thầy đệ nhất của Dòng.

Cuộc bừng tỉnh thiêng liêng

Cuộc bừng tỉnh thiêng liêng

Trong cuộc đời, chúng ta có rất nhiều điểm khởi đầu, khởi đầu của một sự sống mới, khởi đầu của những bước đi chập chững, khởi đầu những ngày cắp sách tới trường, khởi đầu của một công việc,… và cũng sẽ có khởi đầu của một hành trình thiêng liêng. Khởi đầu của bất cứ hành trình nào cũng có một điểm mốc đánh dấu cho hành trình đó.

Liên hiệp Mến Thánh Giá xuyên Việt

Liên hiệp Mến Thánh Giá xuyên Việt

Những bước chân khấp khởi trong hân hoan nhịp bước trên đường trở về cội nguồn tại nhà tổ Kiên Lao để tưởng nhớ công ơn của Đấng Sáng Lập, Đức Cha Pierre Lambert de la Motte. Chính nơi đây là chiếc nôi đầu tiên đã khai sinh ra dòng Mến Thánh Giá.

Rượu có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình

Rượu có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình

Thấy chị vừa khóc mếu máo vừa nói, tôi hiểu ý là chồng chị hôm nay lại uống rượu nên không dám hỏi nữa. Lần nào cũng thế, mỗi lần về thăm gia đình chị lại xuống chia sẻ với tôi về chuyện chồng chị uống rượu rồi đập phá, chửi bới... Năm nay, chồng chị cũng đã hơn 50 tuổi thế nhưng khi nghe chị kể chẳng có mấy ngày chị sống với anh mà được bình an. Chị cảm thấy cuộc đời chỉ toàn là bóng đen của đau khổ, u buồn.

Dòng MTG KL khai mạc khoá kỹ năng sống

Dòng MTG KL khai mạc khoá kỹ năng sống

Với mục đích giúp cho các bạn trẻ trong xã hội và Giáo hội thời nay nhận ra những giá trị cao đẹp của bản thân cũng như người khác để sống một cuộc sống tự tin hơn, vào lúc 2h30 thứ Ba, ngày 07/07/2015, UBBAXH- Cairas Bùi Chu đã tổ chức khai mạc khóa “Kỹ Năng Sống” cho 42 học viên

Dòng MTG: 130 bạn trẻ tìm hiểu khóa ơn gọi

Dòng MTG: 130 bạn trẻ tìm hiểu khóa ơn gọi

Sau khi nhận được thông báo của nữ tu phụ trách đệ tử Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao Bùi Chu, ngày 21 tháng Sáu năm 2015, 130 bạn nữ trong và ngoài Giáo phận đã có mặt đầy đủ để tham dự khóa tĩnh tâm và tìm hiểu ơn gọi với chủ đề “Bước Theo Thầy” từ 21/06 đến 25/06/2015.

Dòng MTG KL-BC: Thánh lễ tuyên khấn

Dòng MTG KL-BC: Thánh lễ tuyên khấn

Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu Giám mục Giáo phận Bùi Chu chủ sự. Đồng tế với Ngài có Cha chính Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang, Cha Bề Trên liên dòng Giuse Lê Văn Sở, Cha Phó Giám đốc Đại Chủng Viện Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, Cha Quản Lý Tòa Giám Mục, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha Cố và đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo Phận cùng với sự dự của đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý thân nhân - ân nhân trong và ngoài Giáo phận.

Tìm hiểu ơn gọi MTG Kiên Lao-Bùi Chu

Tìm hiểu ơn gọi MTG Kiên Lao-Bùi Chu

Các Bạn Trẻ Thân Mến, Thiên Chúa đang mời gọi và gõ cửa trái tim bạn. Bạn hãy mở rộng tâm hồn mình để đón nhận lời mời gọi của Ngài. Xin Chúa Thánh Thần khơi dậy và thắp sáng lên trong tim bạn niềm tin yêu, để bạn được tràn đầy ơn đức tin, ơn can đảm, ơn quảng đại, và lòng yêu mến Chúa thâm sâu, giúp bạn chọn lựa thánh ý Chúa trên tất cả để bạn tìm được hạnh phúc đích thực trên cuộc đời mình.

1 2  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 165
  • Hôm nay: 18940
  • Tháng hiện tại: 295486
  • Tổng truy cập: 6186160

Liên Kết