Mân Côi miền Kiên Lao cùng giáo xứ hành hương

Thứ bảy - 12/11/2016 10:39  3129
Hôm nay, ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại hội Dòng Mân Côi - Bùi Chu đã diễn ra buổi hành hương năm Thánh của Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao cùng các nữ tu Mân Côi miền Kiên Lao trong dịp Hội dòng mừng kỷ niệm 70 năm thành lập (1946 – 2016).
 
 
Thật ý nghĩa khi đoàn hành hương hôm nay trùng với ngày cuối cùng của năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa. Và đặc biệt hơn nữa khi có sự hiện diện của 2 quý Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn, Đức cha Giuse Võ Đức Minh Giám mục Giáo phận Nha Trang. Đồng tế với quý Đức cha có Cha Giuse Vũ Thế Nghinh, chánh xứ Đền Thánh Kiên Lao; cha phó Giuse Nguyễn Văn Đình; Cha Đaminh Đinh Xuân Cảnh, chánh xứ Phú An; quý cha Giáo phận Lạng Sơn, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự trong đó có hội kèn đồng giáo họ Đa minh Đền Thánh Kiên Lao, hội ca đoàn hát hoa của Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao.
 
Vào lúc 09g45’ phái đoàn hành hương  cùng cộng đoàn chị em Mân Côi cử hành cuộc rước đoàn lễ nghi từ Sân Đức cha Tổ Phụ tiến về nguyện đường để hiệp dâng Thánh Lễ trong tiếng kèn rộn rã nâng nhịp chân bước tiến vào Nhà Chúa.

 
 
Khoảng 10g00’ Thánh lễ bắt đầu, sau lời mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ. Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế đã nói lên tâm tình ý nghĩa, của đoàn hành hương hôm nay tại Dòng Mẹ Mân Côi – Bùi Chu trong dịp mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Hội dòng.

 
 
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa.
 
Trong bài giảng ngắn gọn, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh Giám mục Giáo phận Nha Trang đã nói lên ý nghĩa và sự cần thiết của chuỗi Kinh Mân Côi trong cuộc sống của người Kitô hữu: “Chuỗi kinh mân côi như là một hành trang, gia tài của người kitô hữu, là niềm vui, niềm an ủi và còn là niềm hy vọng của người Kitô hữu. Cùng với Mầu nhiệm Mân côi Mẹ sẽ đồng hành với mỗi chúng ta trong mỗi biễn cố của cuộc sống như xưa Mẹ đã đồng hành với Chúa Giêsu người Con yêu của Mẹ. Có Mẹ cùng đồng hành, ta chẳng còn nao núng, chẳng con sợ hãi vì Mẹ sẽ ở bên an ủi và nâng đỡ”. Trước khi kết thúc Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy yêu mến Mẹ Maria, yêu mến chuỗi Mân côi, hãy làm cho kinh mân côi trở nên như hơi thở của mình khi trên môi miệng luôn mấp máy lời kinh Kính mừng: “Đặc biệt nhờ chuỗi kinh Mân Côi mà ta biết yêu mên, tin tưởng, phó thác cậy trông vào Chúa hơn, nhất là hãy noi gương Mẹ trong thái độ sống đơn sơ và yêu mến Chúa và đem Chúa đến cho mọi người”.
 
Sau phần Hiệp lễ cộng đoàn sốt sắng viếng năm Thánh để lãnh Ơn Toàn xá.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Tổng Phụ trách thay mặt cho hội Dòng cảm ơn hai Đức Cha Giuse , quý Cha quý Thầy, và cộng đoàn đã về hành hương và hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng. Hội Dòng cũng lưu niệm phái đoàn những chuỗi kinh Mân Côi đơn sơ.

Sau Thánh lễ quý Đức cha đã ở lại cùng chia sẻ bữa cơn trưa thân thiện với hội Dòng.
Buổi hành hương đã kết thúc nhưng để lại trong tâm hồn mỗi người ấn tượng sâu sắc, đặc biệt niềm vui và hạnh phúc trong ơn toàn xá mà cộng đoàn vừa lãnh nhận.
 
TT. Mân Côi
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay11,197
  • Tháng hiện tại268,480
  • Tổng lượt truy cập17,471,528
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây