Rss Feed
Học viện Mân Côi mừng bổn mạng

Học viện Mân Côi mừng bổn mạng

Vào lúc 5h30 phút chiều ngày 29.12.2016, tại Nhà Nguyện Hội Dòng Mân Côi đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Trinh nữ Maria, với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, cũng là Bổn mạng của Đoàn Học Viện Mân Côi Hòa Bình.

Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai

Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai

Tước hiệu Vô Nhiễm Nguyên Tội dành cho Đức Trinh Nữ Maria là một đặc ân và là một danh hiệu đã quen thuộc đối với người công giáo. Đặc biệt với mỗi người con dân Bùi Chu, Mẹ Vô Nhiễm - Phú Nhai không thể thiếu vắng trong trái tim của mỗi người. Dù bận rộn tới đâu, dù ở phương trời nào, cứ đến ngày 8 tháng 12 họ luôn hướng về bên Mẹ, đặc biệt dành ưu tiên về bên Mẹ để cùng Mẹ và cùng nhau ngợi khen Thiên Chúa.

Dòng Mân Côi – Lễ Bế Mạc Năm Thánh Dòng

Dòng Mân Côi – Lễ Bế Mạc Năm Thánh Dòng

Sáng ngày 07/12/2016, Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi đã tổ chức thánh lễ tạ ơn bế mạc Năm thánh Dòng, kỷ niệm biến cố 70 năm thành lập (09/09/2016-07/12/2016). Đức Cha Thomas Giáo phận chủ tế Thánh lễ cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý chị em Mân Côi toàn Dòng, trong bầu khí ấm cúng nơi ngôi Nhà nguyện thân yêu của Mẹ Dòng.

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Ngày của cha: Hướng về cội nguồn

Kỷ niệm 68 năm ngày Đấng Sáng Lập - Đức cha Dominico Maria Hồ Ngọc Cẩn, vị Giám Mục Việt Nam đầu tiên của Giáo Phận Bùi Chu trở về nhà Cha và 70 năm thành lập Hội Dòng, chính là cơ hội quý giá để mọi thành viên trong Hội Dòng Mân Côi – những người con của Đức cha nhìn lại bối cảnh khai sinh, hành trình lịch sử mà Hội Dòng trải qua suốt chặng đường 70 năm.

Mân Côi miền Kiên Lao cùng giáo xứ hành hương

Mân Côi miền Kiên Lao cùng giáo xứ hành hương

Hôm nay, ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại hội Dòng Mân Côi - Bùi Chu đã diễn ra buổi hành hương năm Thánh của Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao cùng các nữ tu Mân Côi miền Kiên Lao trong dịp Hội dòng mừng kỷ niệm 70 năm thành lập (1946 – 2016).

Học Viện Mân Côi tĩnh tâm và hành hương

Học Viện Mân Côi tĩnh tâm và hành hương

Ngay từ chiều thứ Sáu, ngày 04/11/2016, chị em Học viện khắp nơi đang phục vụ tại các Cộng đoàn, các nhóm đã tề tự đông đủ tại Nhà Mẹ. Sau khi gặp mặt thăm hỏi nhau trong tình chị tình em, tình gia đình, các lớp đã rút thăm đề tài thảo luận xoay quanh chủ đề về các nhân đức của Đức Cha Tổ phụ Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn.

Dòng Mân Côi Tứ Trùng khánh thành nhà nguyện

Dòng Mân Côi Tứ Trùng khánh thành nhà nguyện

Hôm qua, vào lúc 09 giờ 30 thứ Bảy, ngày 29 tháng 10 năm 2016, nhà dòng Mân Côi Tứ Trùng đã khánh thành nhà nguyện sau hơn 01 năm xây dựng.

Phái đoàn Hải Phòng hành hương Năm Thánh

Phái đoàn Hải Phòng hành hương Năm Thánh

Phái đoàn hành hương gồm: Cha Giuse Phạm Cao Đỉnh, cũng là Cha sở của Giáo xứ Xâm Bồ, cùng Thầy Phó tế Giuse Bùi Văn Trỗi, quý Ban Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Xâm Bồ, Giáo xứ Lão Phú, và cộng đoàn giáo dân đã cùng với các chị em Mân Côi cử hành cuộc rước đoàn lễ nghi từ Sân Đức cha Tổ Phụ tiến về nguyện đường để hiệp dâng Thánh Lễ.

Các nữ tu và Gx Liên Thượng viếng Năm Thánh

Các nữ tu và Gx Liên Thượng viếng Năm Thánh

Thứ Bảy, ngày 22 tháng 10 năm 2016, tại hội Dòng Mân Côi - Bùi Chu đã diễn ra buổi hành hương năm Thánh của Giáo xứ Liên Thượng cùng các chị em Mân Côi miền này trong dịp Hội dòng mừng kỷ niệm 70 năm thành lập (1946 – 2016). Ý nghĩa hơn nữa khi đoàn hành hương hôm nay trùng với Chúa nhật 30 Thường niên, ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, và trong tháng Mười – tháng Mân Côi kính Mẹ.

Khối khấn trọn Mân Côi hành hương

Khối khấn trọn Mân Côi hành hương

Hôm nay, ngày 01/10/2016, nhằm lễ Thánh nữ Tiến sĩ Têrêsa Hài Đồng, Hội dòng Mân côi Bùi Chu có Thánh lễ hành hương năm Thánh của các chị Khối Khấn Trọn là những thành phần chính thức của Dòng, tại nguyện đường Nhà Mẹ Mân Côi nằm trên địa bàn Trung Linh, Xuân Ngọc Xuân Trường, Nam Định.

Những bậc thang trong đời thánh hiến Mân Côi

Những bậc thang trong đời thánh hiến Mân Côi

Đúng vậy mỗi bậc thang đều có giá trị nhất định, tuy từng bậc riêng biệt nhau nhưng lại không tách biệt, từng bậc phải đều có sự liên kết và nối liền nhau tạo thành sự liên tục. Để đi tới bậc cuối cùng buộc chúng ta phải bước vào bậc đầu tiên của chiếc cầu thang rồi bước tiếp vào những bậc kế tiếp mới lên được tới đích, nơi mà ta muốn đến. Gẫm đến hành trình đời Thánh hiến cũng thế!

Nữ tu Mân Côi Tứ Trùng hành hương nhà Mẹ

Nữ tu Mân Côi Tứ Trùng hành hương nhà Mẹ

Sáng thứ Bảy, ngày 24/09/2016, các chị em dòng Mân Côi miền Tứ Trùng đã hành hương về nhà Mẹ Mân Côi Trung Linh, Xuân Ngọc Xuân Trường, Nam Định để lãnh nhận ơn toàn xá nhân dịp Năm Thánh kỉ niệm 70 thành lập hội dòng Mân Côi Bùi Chu.

Các tu sĩ Mân Côi miền Ninh Cường hành hương

Các tu sĩ Mân Côi miền Ninh Cường hành hương

Đặc biệt hôm nay Giáo hội mừng kính lễ Đức Mẹ Sầu Bi ngày 15 tháng 09 năm 2016. Đoàn hành hương của Chị em Mân Côi Miền Ninh Cường hành hương về Mẹ Dòng để hành hương năm Thánh trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Hội dòng tại Nhà Mẹ - Trung Linh, Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định. Thật là Hồng ân nối tiếp hồng ân!

Cùng Mẹ tín thác nơi Thiên Chúa

Cùng Mẹ tín thác nơi Thiên Chúa

Chúng ta hãy nhìn lên Mẹ để noi gương Mẹ, nhất là đã tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa ngay cả những lúc giông tố nhất trong cuộc đời. Mẹ đã đi trọn con đường mà Chúa mời gọi Mẹ qua lời “xin vâng”. Mẹ chấp nhận Thánh ý để cùng với Con của Mẹ cộng tác trong chương trình cứu độ. Chiêm ngắm hành trình Mẹ theo chân Thầy Giêsu - Con Mẹ, ai ai cũng nhận ra tình yêu và lòng tín thác tuyệt đối mà Mẹ dành cho Thiên Chúa.

Dòng Mân Côi, 70 năm Mẹ cùng con sánh bước

Dòng Mân Côi, 70 năm Mẹ cùng con sánh bước

Nhìn lại những kỷ niệm Mẹ đồng hành chúng con trên đường dấn thân phục vụ suốt 70 năm, qua bao nhiêu vui buồn, những thăng trầm, đau khổ và thách đố chúng con vẫn hết lòng cậy trông và tri ân tình Chúa bao la. Xin Mẹ Maria Mân Côi giúp chúng con tiếp tục dấn thân phục vụ để trở nên những dụng cụ khiêm tốn ngoan ngùy của Lòng Thương Xót Chúa trong đời dâng hiến

Dòng Mân Côi 70 tuổi: Sáng mãi lời tri ân

Dòng Mân Côi 70 tuổi: Sáng mãi lời tri ân

Giây phút hạnh phúc này, tôi thầm tạ ơn Thiên Chúa đã nối kết muôn con tim từ khắp nơi nên một trong mái nhà Hội Dòng yêu dấu, chính nơi đây tôi học cách sống yêu thương, phục vụ theo tôn chỉ của Đấng sáng lập. Ngày hôm nay sẽ không đi vào dĩ vãng nhưng khắc ghi trong lòng tôi một dấu ấn hồng ân. Tôi thầm ước sẽ cùng Mẹ Maria hát tiếp lời kinh Magnificat, để lời tri ân sáng mãi trong những ngày tháng tiếp theo của hành trình ơn gọi, qua cung cách sống của tôi cũng như của từng chị em trong Hội Dòng.

Dòng Mân Côi, Thánh lễ Tạ ơn 70 năm thành lập

Dòng Mân Côi, Thánh lễ Tạ ơn 70 năm thành lập

Sáng ngày 09.09.2016, Đức Cha Tôma Giáo phận đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm 70 năm Hội Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi được khai sinh giữa lòng Giáo Hội (1946-2016). Về tham dự Thánh lễ Tạ ơn và chia sẻ niềm vui sinh nhật lần thứ 70 của Hội Dòng còn có sự hiện diện của đông đảo quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý cố, quý vị ân thân nhân và quý khách xa gần.

Vâng, Ngài đã chọn tôi!

Vâng, Ngài đã chọn tôi!

Mùa hồng ân Thánh hiến trở về trong Dòng Mân Côi đã khơi lại trong tôi một cảm nhận về lòng thương xót Chúa dành cho những người sống trong đời Thánh hiến. Mùa hồng ân đặc biệt năm nay lại trùng với năm thánh Lòng thương xót đã giúp tôi hơn một lần nữa cảm nghiệm được tình yêu nhưng không của Thiên Chúa.

Đaminh – Món Quà của Lòng Thương Xót

Đaminh – Món Quà của Lòng Thương Xót

“Món quà” Thiên Chúa trao cho nhân loại chính là Cha Thánh Đaminh, người mà Thiên Chúa muốn trao cho nhân loại như là món quà của Lòng Thương Xót.

Điểm hẹn Giêsu

Điểm hẹn Giêsu

Tìm về bên Chúa là sự chọn lựa khôn ngoan nhất của người Ki-tô hữu như cô Maria đã chọn phần hơn cả là lắng nghe, tâm sự với Chúa Giêsu khi được Người ghé thăm nhà. Học nơi Maria, tôi đã buông gánh đời về những chuyến đi du lịch, đã khước từ sở thích được đi đây đó, và thích nơi mình đến, để chọn cho mình phần hơn cả là được trở về cùng Chúa, ngồi bên chân Chúa và chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể qua khóa Tìm hiểu Ơn gọi của Hội dòng Chị em con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu.

1 2 3 4 5  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 168
  • Hôm nay: 18928
  • Tháng hiện tại: 295474
  • Tổng truy cập: 6186148

Liên Kết