Rss Feed
Thứ 5 tuần 2 Thu hút dân chúng

Thứ 5 tuần 2 Thu hút dân chúng

Chúng ta có thể mường tượng ra cảnh tượng hỗn độn, ồn ào của đám đông ấy với sự tương phản về vai trò, địa vị, tình trạng sức khỏe, sắc tộc Do thái hay dân ngoại, tâm trạng vui mừng hay cả bầu khí thù nghịch nữa. Nhưng vượt trên tất cả những điều ấy vẫn là sức thu hút của Đức Giêsu đối với dân chúng.

Thường huấn I dòng Đaminh mừng bổn mạng

Thường huấn I dòng Đaminh mừng bổn mạng

Sáng thứ Hai, ngày 16/01/2017 khối thường huấn I dòng Đaminh, mừng Bổn mạng thánh Phaolô tông đồ trở lại tại giáo xứ Du Hiếu.

Thứ 5 tuần 1: Vị lương y giầu lòng trắc ẩn

Thứ 5 tuần 1: Vị lương y giầu lòng trắc ẩn

Vào thời Chúa Giêsu quan niệm này vẫn không thay đổi. Việc người thanh niên bị phong chạy tới cầu cứu Đức Giêsu để xin được chữa lành là một hành vi táo bạo. Thế nhưng, việc Đức Giêsu dám chạm vào anh ta vì chạnh lòng thương lại càng táo bạo hơn. Như vậy, cả hai đều vi phạm luật thanh sạch và ô uế.

Có một người Thầy như thế!

Có một người Thầy như thế!

Trong ký ức mỗi người, ai lại chẳng có cho riêng mình một người nào đó rất đặc biệt. Với tôi, người ấy là vị Thầy tôi đã ngưỡng mộ từ lâu. Thầy không giàu có cũng chẳng thấy nói đã học ở trường nào hay có học vị, bằng cấp gì không. Ấn tượng Thầy để lại trong tôi là lòng bao dung, hiền hòa và hơn cả là sự: Quan tâm trước hết đến lợi ích người khác và Thầy nói ít.

Đức Giêsu, Chiếc cầu nối trời và đất

Đức Giêsu, Chiếc cầu nối trời và đất

Xưa nay chưa có ai dám nói đi lên trời là dễ, thậm chí có người còn sợ lên trời nữa là khác. Tại sao vậy? Dễ hiểu thôi: “Vì lên đó tôi phải bỏ mọi tham vọng, chẳng còn được nắm chức vụ nào, không còn quyền hành gì, mất tất cả mọi địa vị... Không tiền bạc, chức vụ, địa vị, quyền hành, vậy tôi lên thiên đàng làm gì? Tôi sống thế nào nếu không có những thứ đó? Vì bây giờ tôi đang tôn thờ những thứ đó mà!” (Lm. Giuse Trần Đình Long, chia sẻ Lời Chúa).

Tâm sự của rơm khô

Tâm sự của rơm khô

Tôi là một cọng rơm bị gió cuốn bay lẫn vào trong cỏ. Thế nên, thay vì được nằm trong nhà kho, thì tôi lại sắp rơi vào bụng của bất kỳ con Lừa, con Bò nào đó. Đêm nay lạnh quá, một mình lạc loài lại càng lạnh hơn! Nhưng kìa, có cái gì mềm và âm ấm vừa đè nên tôi thế này? Tôi không nhìn thấy gì cả, nhưng lại có tiếng hát ru khe khẽ thật ngọt ngào và cả bàn tay đang nhẹ vuốt ve thứ nằm trên tôi nữa, phải cố để xem cái gì đang diễn ra phía trên mới được.

Giai điệu tâm hồn

Giai điệu tâm hồn

Bài ca là giây phút thăng hoa ngọt ngào của linh hồn thụ nhân qui hướng về thượng trí, với tất cả thần lực bật thốt lên: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng Cứu độ tôi”. (Lc 1, 46-47). Tâm tình của bài ca thể hiện ở hai điểm cụ thể: Người bé nhỏ nghèo hèn được Chúa nâng đỡ và Ít-ra-en được Chúa yêu thương.

Nói nhỏ cùng con

Nói nhỏ cùng con

Dì đã già rồi, mắt mờ chân chậm, nhiều lúc không bước đi được phải nhờ các con thay phiên nhau dắt, nếu không thì phải ngồi xe lăn, thân thể gầy gò, nói cũng chẳng được rành mạch như xưa… Nhưng các con hãy nhẫn nại nghe đôi lời tâm tình Dì tỏ bày.

Ngôn sứ giao thời

Ngôn sứ giao thời

Trong Mùa Vọng, một nhân vật có liên hệ mật thiết với sứ mạng của Đấng Cứu Thế là Gioan Tẩy Giả, “Ngôn sứ của Đấng tối cao”. Vừa khi lọt lòng mẹ, bé Gioan đã khiến người đương thời phải để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây”. Vậy Gioan có vai trò gì trong lịch sử cứu độ?

Tu viện Đaminh Trung Lao mừng Bổn mạng

Tu viện Đaminh Trung Lao mừng Bổn mạng

Sáng thứ Bảy, ngày 10/12/2016, toàn Hội dòng Nữ Đaminh Bùi Chu hành hương về Tu viện Trung Lao nhân dịp mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng của Tu viện.

Tâm tình thảo hiếu với Mẹ Vô Nhiễm

Tâm tình thảo hiếu với Mẹ Vô Nhiễm

Cứ ngỡ lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm năm nay sẽ thưa khách hơn, vì lẽ suốt năm qua nhiều người đã đến đây không chỉ một nhưng đã nhiều lần rồi. Thế nhưng, nhìn đoàn người chen vai sát cánh, đông không đếm xuể trong khuôn viên Vương Cung Thánh Đường mới thấy giáo hữu Bùi Chu yêu kính Mẹ Thiên Chúa biết bao.

Đức tin, thần dược linh nghiệm

Đức tin, thần dược linh nghiệm

Trước hết là thái độ tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa của người bại liệt cũng như bốn người bạn đã khiêng anh ta đến với Đức Giêsu. Lòng tin tưởng đã thúc đẩy họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gian truân để người anh em được chữa lành.

Mùa Vọng trong tin yêu và hy vọng

Mùa Vọng trong tin yêu và hy vọng

Mùa Vọng là mùa của chờ mong đòi buộc các tín hữu sống trong tin yêu và hy vọng. Trong tâm tình ấy, người viết chợt nhớ lời của vị tôi tớ Chúa, Đức Cố Hồng Y Xaviê Nguyễn Văn Thuận ở câu 950 trong cuốn Đường hy vọng: “Người công giáo là ánh sáng giữa đêm tối, là muối sống giữa thối nát, và là hy vọng giữa một nhân loại thất vọng”.

Thứ 5 tuần 1 MV Điểm tựa vững chắc!

Thứ 5 tuần 1 MV Điểm tựa vững chắc!

Bao lâu còn sống trên trần gian là bấy lâu con người còn mải miết với việc đi tìm chân lý cùng đích và hạnh phúc vĩnh cửu cho mình. Có nhiều cách khác nhau để đạt được hạnh phúc trần gian như: kiến thức, tiền của, công danh..., nhưng những thứ ấy lại không đem đến hạnh phúc đích thực.

Mỉm cười trong nghịch cảnh

Mỉm cười trong nghịch cảnh

Có những giây phút chìm đắm trong bế tắc mà chúng ta quên rằng vẫn có ánh sáng phía cuối đường hầm tăm tối. Vấn đề nằm ở thái độ - cách nhìn của chúng ta về cuộc sống. Sau mỗi thất bại luôn là một kinh nghiệm quý báu – sau mỗi nỗi đau là thêm một lần trải nghiệm để tôi và bạn trưởng thành hơn.

Lễ tử đạo, ngẫm tử nạn

Lễ tử đạo, ngẫm tử nạn

Thế nhưng cũng có rất nhiều cái chết khác nhau: nếu như xưa cái chết của các thánh tử đạo là để minh chứng cho niềm tin sắt son của mình thì ngày nay ngoài cái chết do tuổi già và bệnh tật thì còn có cả nguyên nhân từ phía con người tác động vào môi trường sinh thái bằng lượng ô nhiễm hóa chất mà người viết xin tạm gọi là tử nạn; và còn cái chết do chính bản thân gây ra do sa đà vào nghiện ngập hủy hoại sự sống của mình.

Ký ức muộn màng

Ký ức muộn màng

Ai cũng có những kỷ niệm trong đời để ghi dấu với thời gian. Cũng đôi lúc cần nhìn lại những dấu ấn ấy, bởi thời gian là thứ mà chúng ta không thể nắm giữ. Ngày hôm qua đã khép lại, những gì ta chưa làm hôm nay không thể làm lại. Tuổi thơ ai cũng có những kỷ niệm thật ấm áp. Những buổi chiều rong chơi cùng chúng bạn, thả diều, đá bóng, bịt mắt trốn tìm... riêng với tôi, những kỷ niệm tuổi thơ gắn bó với Bà nhiều hơn. Tôi đã xếp những điều tốt đẹp đó vào sâu trong hồi ức và gọi đó là " ký ức muộn màng" của thời gian.

Những nơi cư trú tiêu biểu của kitô hữu

Những nơi cư trú tiêu biểu của kitô hữu

Mối dây liên kết hằng hướng về nhau của các công dân ở cả ba nơi: thiên đàng, luyện ngục, trần gian được gọi là mầu nhiệm “Các Thánh cùng thông công”. Tất cả mọi công dân hợp thành một thân thể duy nhất mà Đức Vua của họ là Đầu, hằng thông ban sự tốt lành tới cho các chi thể. Vương quốc này đã có từ rất rất lâu và hằng tồn tại cho đến đời đời, thế mà ngày nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết hoặc chưa chịu tin vào điều ấy.

Thứ 5 tuần 33: Giêrusalem thánh đô trần gian

Thứ 5 tuần 33: Giêrusalem thánh đô trần gian

Trong lịch sử Dân Thánh, thành Giêrusalem là thánh địa quan trọng, bởi vì đây chính là nơi vua Đavít xây dựng thủ đô của Vương quốc Israel thống nhất và vua Salômôn đã xây Đền Thờ đầu tiên. Thành này trở thành niềm tự hào, là biểu tượng đức tin, là nơi để cử hành các nghi lễ tôn giáo và sau cùng đây cũng là nơi Đức Giêsu bị đóng đinh trên thập giá. ​

Lòng thương xót không bao giờ đóng kín

Lòng thương xót không bao giờ đóng kín

Lòng Thương xót thì không đóng bao giờ, vì tình yêu Thiên Chúa không có cửa. Ngài quá rõ con người được nhào nắn bằng gì và cũng thấu tỏ sự vô ơn, bạc bẽo của chúng ta ra sao! Nên chúng ta đừng thất vọng vì những yếu đuối tội lỗi của mình nhưng hãy tâm sự với Ngài về các cảm xúc, mọi lo lắng, bất an, rối trí, thất vọng… Hãy mở lòng ra với Ngài để cảm nhận Lòng Thương xót ở trong ta thật mạnh mẽ, ngọt ngào.

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 172
  • Hôm nay: 18954
  • Tháng hiện tại: 295500
  • Tổng truy cập: 6186174

Liên Kết