Giao lưu giữa nhóm khuyết tật với HIV

Thứ ba - 18/12/2018 09:21  605

Ban Caritas Bùi Chu đã tổ chức buổi giao lưu cho các anh chị trong Ban Khuyết tật đại diện 13 giáo hạt và các anh chị trong hai nhóm HIV: “Nhóm Chung Một Mái Nhà” và “Nhóm Mái Nhà Yêu Thương” vào 08h30 thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018, tại giáo xứ Xuân Chính.

dsc 3600

Về tham dự buổi giao lưu có cha xứ Xuân Chính, quý dì văn phòng, quý ông trong nhóm Hỗ trợ người khuyết tật (NKT) và HIV, quý anh chị khuyết tật và HIV. Buổi giao lưu gồm các tiết mục văn nghệ, bài chia sẻ của Cha Phó Giám Đốc, những chia sẻ của anh chị em khuyết tật và HIV.

dsc 3592

Những chia sẻ của các anh chị khuyết tậ và HIV đã làm cho nhiều người rơi lệ. Trong bầu khí trầm lắng đó, Cha Giám Đốc Caritas cũng đã có những tâm tình chia sẻ, động viên, khích lệ và chúc mừng các anh chị khuyết tật và HIV đã vượt qua những đắng cay thử thách của cuộc đời. Anh chị em như những tấm gương sáng cho nhiều người. Mặc dù bận rộn không hiện diện từ đầu, nhưng Cha luôn thao thức làm gì tốt nhất cho các anh chị em khuyết tật và HIV.

Cao điểm của buổi giao lưu là Thánh lễ được cử hành thật sốt sắng. Điều này đã an ủi và khích lệ anh chị em thật nhiều. Nhờ ơn Chúa, anh chị em lại tiếp tục mạnh mẽ can đảm sống hết mình với những gì Chúa trao dù thuận lợi hay khó khăn.  

dsc 3622

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Ngọc Anh - Trưởng ban Khuyết tật dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn hai cha, quý dì, và mọi người hiện diện. Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân thiện đầy tình Chúa và tình người. Caritas Bùi Chu chia sẻ với anh chị khuyết tật và HIV những món quà nhỏ nhờ sự đóng góp của quý ân nhân.

Sau buổi giao lưu, Chúa Nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018, Ban Caritas Bùi Chu đã tổ chức tập huấn cho các anh chị nhóm nòng cốt của hai nhóm trong ban HIV, với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho người nhiễm H”. Hy vọng những kiến thức của buổi tập huấn sẽ giúp ích cho các bệnh nhận HIV trong việc chăm sóc sức khỏe cho mình và cho người thân.

Tác giả bài viết: Vp. Caritas Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay16,217
  • Tháng hiện tại186,355
  • Tổng lượt truy cập27,335,777
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây