Caritas Liễu Đề mừng bổn mạng và nhận hội viên

Thứ ba - 04/09/2018 21:29  912
Tất cả những gì chúng con làm cho một trong những kẻ bé nhỏ nhất là chúng con làm cho chính Thầy” (Mt 25,40). Lời mời gọi này một lần nữa lại được vang lên trong ngày lễ mừng Mẹ Têrêsa Calcutta, bổn mạng hội Caritas Liễu Đề, vào chiều thứ Ba, ngày 04/09/2018.
 
dsc 3017

Cũng trong dịp này, Caritas Liễu Đề hân hoan đón nhận 309 hội viên từ các giáo họ, giáo xứ trong giáo hạt. Để các hội viên hiểu hơn về công việc bác ái, vào lúc 15h30, Cha Giuse Trần Hưng Đạo - Giám Đốc Caritas giáo phận chia sẻ về tổ chức, linh đạo Caritas, quyền lợi và nghĩa vụ của các hội viên khi gia nhập Caritas Việt Nam.

Vào lúc 16h30, Cha Giám đốc chủ tế thánh lễ và đồng tế với ngài còn có cha quản hạt Đaminh Mai Văn Đảm, cha đặc trách Caritas giáo hạt - Đaminh Phạm Văn Chương, cha quê hương Giuse Phạm Văn Tứ, cha xứ Nam Trực, cha phó Phêrô và đông đảo giáo dân giáo xứ đền thánh.

 
dsc 3034

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giám Đốc Giuse chúc mừng các thành viên trong hội nhân ngày lễ bổn mạng và gợi lại tấm gương bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta cho mọi người noi theo.

Trong phần giảng lễ, cha quản hạt Đaminh mở đầu bằng ơn gọi nên thánh dành cho tất cả mọi người. Noi gương Mẹ Têrêsa, thực thi bác ái bằng những việc nhỏ bé là con đường nên thánh dễ nhất, ai trong chúng ta cũng có thể làm được.

Sau phần giảng lễ là nghi thức gia nhập hội viên, Cha Giám Đốc thẩm vấn các hội viên và xác nhận cho 309 người trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam.

 
img 0018

Nghi thức được kết thúc với lời kinh xin ơn quảng đại để nhắc nhở các hội viên tinh thần phục vụ, hy sinh, biết cho đi một cách vô vị lợi.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho ban Caritas giáo xứ cám ơn quý cha, quý cộng đoàn. Cuối cùng, mọi người chung vui trong bữa ăn thanh đạm tại trung tâm mục vụ giáo xứ.

 
img 9996

Tác giả bài viết: Vp Caritas Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Hôm nay17,167
  • Tháng hiện tại350,651
  • Tổng lượt truy cập26,945,908
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây