Caritas liên giáo hạt học hỏi và tĩnh tâm mùa Chay

Thứ bảy - 18/03/2017 05:32  2255
Ngày 17 tháng 03 năm 2017, ban Caritas của ba giáo hạt Liễu Đề, Lạc Đạo và Quỹ Nhất đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Đồng Tâm thuộc hạt Lạc Đạo để học hỏi chuyên môn, tĩnh tâm Mùa Chay và bầu ra ban điều hành Caritas giáo hạt mình.
 
DSC 7317
 
Về dự có cha Giám đốc và Phó giám đốc Caritas giáo phận Bùi Chu, quý Dì văn phòng, quý vị đại diện ban điều hành Caritas giáo phận và giáo hạt cùng 150 vị đại diện ban Caritas của hơn 40 giáo xứ thuộc 3 giáo hạt.

 
DSC 7322
 
Đúng 08g00 cha Giám đốc Caritas giáo phận Giuse Trần Hưng Đạo đã khai mạc và chào mừng quý cha và quý khách đến với buổi tĩnh tâm. Sau đó, ngài giúp mọi người hiện diện tìm hiểu ý nghĩa, mục đích của Caritas, theo nguyên ngữ La tinh có nghĩa là Yêu thương-Bác ái. Theo cha Giuse, Caritas minh chứng cho tình yêu Thiên Chúa và đây là một tổ chức của Giáo hội đã hiện diện khắp thế giới từ cấp quốc tế, quốc gia, giáo phận, giáo hạt và giáo xứ để phục vụ con người, ưu tiên cho những người nghèo khổ về vật chất cũng như tinh thần.
 
DSC 7328

Tiếp theo, cha Phó Giám đốc Caritas giáo phận Giuse Mai Xuân Thanh chia sẻ với mọi người về linh đạo bác ái của Caritas. Dựa vào lời dạy của Chúa Giêsu trong dụ ngôn người Samaritanô nhân hậu, cha đã hướng cho mọi thành viên Caritas phải chăm sóc cho người đau khổ không phải chỉ hiện tại mà còn phải quan tâm đến cả tương lai của họ.
 
DSC 7318
 
Sau đó, các giáo hạt đã hội họp riêng với sự hướng dẫn của cha đặc trách hạt mình bầu ra ban điều hành Caritas giáo hạt mới.
 
DSC 7337

Cuối cùng là giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa và bữa cơm huynh đệ thân thiện trong tình yêu Thiên Chúa và thắm thiết tình người.
 
DSC 7354

Tác giả bài viết: Jos Ngọc Năng - ảnh: Trung Kiên

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay13,742
  • Tháng hiện tại379,834
  • Tổng lượt truy cập16,136,959
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây