Caritas Bùi Chu trao học bổng cho học sinh

Chủ nhật - 17/09/2017 19:43  1839
Trong thời gian vừa qua, Caritas giáo phận Bùi Chu đã trao học bổng, xe đạp và sách giáo khoa cho một số học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập vào ngày 3 và 17 tháng 09 năm 2017 tại giáo hạt Quần Phương, Kiên Chính, Tứ Trùng, Lạc Đạo, Liễu Đề, Bùi Chu, Phú Nhai và Trường Cấp I, Cấp II Giao Nhân.
 
DSC 7085

Trước khi trao quà tới các em học sinh tại các giáo hạt, Cha Giám Đốc Caritas Bùi Chu đã khích lệ các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi không chỉ trong môi trường học đường mà còn trong trong việc giáo dục Đức Tin: “...Các con là những tương lai của Xã hội và Giáo Hội, Cha cầu chúc các con luôn cố gắng trong học tập để sau này trở thành những Kỹ sư, Bác sỹ, thầy cô giáo, linh mục, tu sĩ trong tương lai...”.

Tuy những phần quà trao cho các em không lớn, nhưng nó chất chứa bao nhiêu tình thương và niềm hy vọng của quý vị ân nhân gửi tới các em “Vì lợi ích trăm năm trồng người”.  Nhận những phần quà do Caritas trao tặng, các em không những xúc động mà còn nỗ lực học tập để không phụ lòng của ân nhân.

Ngoài học bổng và sách giáo khoa, một số em còn nhận được xe đạp. Từ nay con đường từ nhà đến trường sẽ ngắn lại nhờ những chiếc xe đạp tình thương, các em sẽ đỡ vất vả hơn khi trời mưa rét.

 
DSC 7105

Sau khi nhận quà, các em đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa quyết tâm học tập tốt “Chúng con cám ơn cha giám đốc, quý dì và quý vị ân nhân. Chúng con xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, siêng năng đi lễ, học kinh văn giáo lý để không phụ tình thương quý vị dành cho chúng con...” Những tâm tình của các em cũng là nguồn động viên những người làm bác ái hăng say, nhiệt thành hơn nữa trong công việc thực thi lòng thương xót của Chúa với tha nhân.

Tác giả bài viết: Văn phòng Caritas Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay14,967
  • Tháng hiện tại351,985
  • Tổng lượt truy cập27,501,407
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây