Ân Phú: Caritas tặng hệ thống máy lọc nước

Thứ sáu - 01/03/2019 03:58  1831

Vào sáng ngày 28/02/2019, Giáo xứ Ân Phú hân hoan đón chào sự hiện diện đầy yêu thương của Đức Giám Mục Tôma Vũ Đức Hiệu – Chủ tịch Caritas Việt Nam, Cha quản hạt Gioan Đỗ Duy Môn, Cha Giuse Trần Hưng Đạo – Giám đốc Caritas Bùi Chu, Cha Gioan Đỗ Văn Khoa – Giám đốc Caritas Phát Diệm, Cha Giuse Phạm Văn Tứ - chánh xứ Nghĩa Dục, Cha Giuse Đoàn văn Đoàn – Chánh xứ Văn Giáo, đại diện nhà tài trợ và Caritas Việt Nam, quý ban ngành và nhiều thành phần dân Chúa về hiệp chung niềm vui, tạ ơn Thiên Chúa và làm phép hệ thống nhà máy lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/giờ.

00 00 locnuoc 2

 Mở đầu chương trình, Sơ Xuân Dung - Caritas Việt Nam giới thiệu với cộng đoàn về sự hiện diện của nhà tài trợ, Cha Giuse Trần Hưng Đạo trình bày sơ qua về nhu cầu thực tế cần có một hệ thống lọc nước tại giáo xứ Ân Phú và những ưu ái khi Caritas Việt Nam chọn nơi đây để lắp đặt hệ thống máy nước.

00 00 locnuoc 1

Tiếp đến, Đức Cha giáo phận dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân lớn lao Caritas giáo phận lĩnh nhận, cách riêng nơi giáo xứ Ân Phú được chọn làm điểm lắp đặt hệ thống nhà máy lọc nước và làm phép máy lọc cũng như nguồn nước. Ngài nhắn nhủ: “Mọi người khi sử dụng hồng ân lớn lao giáo xứ Ân Phú lãnh nhận, hãy biết chia sẻ cho những giáo xứ lân cận, chia sẻ cho anh chị em lương dân cùng chung sống xóm làng, sử dụng nước sạch không chỉ trong sinh hoạt mà dùng trong các việc thánh thiện khác, đặc biệt trong bí tích Rửa Tội”.

Sau đó, Cha chánh xứ Gioan B Mai Quang Tuyến dâng lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha, nhà tài trợ, quý Soeur văn phòng Caritas, các ông trong ban đại diện Caritas giáo hạt và các thành phần khác đã chung tay góp sức để thực hiện ước nguyện của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Ước chi hệ thống máy nước luôn được mọi người sử dụng cùng cộng tác, duy trì, làm vinh danh Chúa và chia sẻ với nhau trong tình hiệp nhất yêu thương.

00 00 locnuoc 3

Đây là hệ thống máy nước lọc thứ hai mà Caritas Bùi Chu nhận được từ cùng một nhà tài trợ.

         Vp. Caritas Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay44,433
  • Tháng hiện tại410,883
  • Tổng lượt truy cập27,560,305
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây