Caritas VN mở khóa lập dự án và gây quỹ

Thứ sáu - 03/06/2016 05:35  1183
Bùi Chu, 03/06/2016 (gpbuichu.org) – Ban Bảo vệ Sự sống của Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa “Phương pháp xây dựng dự án và tổ chức gây quỹ” trong ba ngày từ 25 đến 27 tháng Năm 2016 vừa qua tại trụ sở Caritas Việt Nam, số 319 Quốc lộ 13, Khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM, theo bản tin được phổ biến trên trang điện tử Caritas Việt nam ngày 01/06/2016 cho hay.
 
Được biết, thành phần tham dự khóa tập huấn này gồm 25 tham dự viên đến từ 9 giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Nam: Tp. HCM, Phú Cường, Vĩnh Long, Long Xuyên, Cần Thơ, Đà Lạt, Bà Rịa, Xuân Lộc và Phan Thiết với niềm mong mỏi “là học hỏi thêm những kinh nghiệm từ ban BVSS các Giáo phận và biết cách để viết những dự án phù hợp với hoàn cảnh địa phương để vận động quyên góp ngay tại Giáo phận”.
 
Trong suốt khóa tập huấn, vị giảng viên đã đề cập đến “các tiến trình cho việc tổ chức gây quỹ và cách thức vận động các nguồn quỹ khác nhau tại Giáo xứ và Giáo phận”. Điều này đã giúp cho những người tham dự “có thể chọn ra những vấn đề ưu tiên hơn trong những hoạt động để viết một dự án nhỏ, thực tế và mang tính khả thi”.
  
Trong khóa tập huấn các học viên còn được chia theo nhóm để thực hành bằng cách nắm bắt những hoàn cảnh cụ thể của địa phương mình để viết ra một dự án hoàn chỉnh.
 
Trong khi nói lời cám ơn vào cuối khóa, một vị đại diện cho các thành viên tham dự bày tỏ ước mong sẽ có thêm nhiều khóa tập huấn mang tính thực tiễn như thế để mọi người “có thêm kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong những công việc của ban BVSS tại Caritas Giáo phận, Giáo xứ”.
 
Hội Quán
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay8,806
  • Tháng hiện tại379,793
  • Tổng lượt truy cập26,379,998
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây