Caritas BC giúp 100 bệnh nhân phẫu thuật mắt

Thứ ba - 01/11/2016 02:09  1987
Trong hai ngày 28 và 29/11/2016, Caritas Giáo phận Bùi Chu đã thực hiện chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho 100 người nghèo của huyện Trực Ninh, Nam Trực, Hải Hậu, Xuân Trường thuộc tỉnh Nam Định tại bệnh viện măt Việt Nhật, tọa lạc tại số 122 Triệu Việt Vương, Tp. Hà Nội.
 
Các bệnh nhân được Cha Giám Đốc Caritas, quý thầy, quý nữ thuộc văn phòng Caritas và các bạn trẻ tình nguyện viên nhóm Trái tim yêu thương đón từ 4g sáng, mỗi ngày 50 bệnh nhân.
 
Khi đến bệnh viện, các bệnh nhân được các bác sĩ đón tiếp ân cần, các bạn trẻ tình nguyện viên chăm sóc rất chu đáo. Bệnh viện phẫu thuật bằng phương pháp hiện đại- phương pháp phaco cho các bệnh nhân. Sau khi kiểm tra thị lực…đo áp huyết, xét nghiệm máu, các bệnh nhân được phục vụ ăn sáng và các anh chị trong câu lạc bộ thiện nguyện “ Hoa mặt trời” tài trợ bữa ăn trưa thật ngon, bổ và đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trước khi ra về, các bệnh nhân được hỗ trợ sữa, bánh, nước uống trên đường về.
 
Niềm vui được thể hiện rõ trên những gương mặt của các bệnh nhân sau khi được phẫu thuật. Một bà cụ thuộc Giáo xứ Phạm Pháo đã xúc động nói: “ Chúng con mong mỏi và thổn thức cả đêm không ngủ được, mong trời mau sáng để chúng con được đi mổ mắt. Bây giờ chúng con phấn khởi và hạnh phúc vô cùng, vì từ nay chúng con đã có đôi mắt sáng để chúng con đi lễ, đi đọc kinh, đến thăm con cháu, thăm bà con lối xóm, chúng con đỡ phải phiền đến con cháu. Chúng con cảm ơn Cha, cảm ơn các Bác sĩ, cảm ơn nhà tài trợ và chúng con hy vọng có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để đem lại ánh sáng cho nhiều người như chúng con”.
 
Theo như lời căn dặn của Bác sĩ, thay thủy tinh thể là một việc hết sức cần thiết, vì nếu không được phẫu thuật sớm sẽ bị mù lòa và ảnh hưởng đến sinh hoạt của cuộc sống, đặc biệt đối với những người cao tuổi.

 
 
Xin trân trọng cảm ơn các quý vị ân nhân đã hỗ trợ để  mang lại niềm vui và ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo tại Giáo phận Bùi Chu. Nguyện xin Thiên Chúa Đấng giàu lòng xót thương, ban cho quý vị muôn ơn lành.
 
Văn phòng Caritas Bùi Chu
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay1,111
  • Tháng hiện tại320,731
  • Tổng lượt truy cập16,077,856
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây