1528 hội viên Caritas hạt Quỹ Nhất tuyên hứa

Chủ nhật - 29/10/2017 21:29  2600
Caritas giáo hạt Quỹ Nhất đã mừng lễ  thánh Gioan Baotixita bị trảm quyết, quan thầy của hội và cử hành nghi thức tuyên hứa cho 1528 hội viên ngày 29 tháng 10 năm 2017, tại giáo xứ Ân phú.
 
Ngay từ lúc 08 giờ 30, các hội viên từ các giáo xứ trong hạt đã tập hợp kín nhà thờ. Mọi người lắng nghe ông trưởng hội tổng kết những gì hội đã làm được trong năm và đề ra kế hoạch cho một năm mới. Tiếp theo, cha giám đốc Caritas giáo phận giải thích những quy chế và linh đạo của Caritas Việt Nam, giup mọi người hiểu sâu về bổn phận của hội viên Caritas.
 
DSC 2459

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10 giờ 30. Cha giám đốc Caritas giáo phận chủ tế và các cha trong giáo hạt, cha đặc trách huynh đoàn Đaminh giáo phận đồng tế. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã chúc mừng Caritas giáo hạt. Dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách Gioan Baotixita Mai Quang Tuyến, Caritas giáo hạt bước đầu đã làm được những việc đáng khích lệ.
 
DSC 2502

Cha giảng lễ Giuse Hoàng quốc Vương đã chia sẻ Tin mừng về 2 giới răn trọng nhất là mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương người thân cận như chính mình để cổ vũ tinh thần cho hội viên Caritas. Hội viên của Caritas không có gì hơn ngoài việc thực thi yêu thương như Chúa mời gọi, nhất là những người đau khổ cần đến sự giúp đỡ của nhiều người.
 
DSC 2500

Sau bài giảng 1528 người đã tuyên hứa trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam và của giáo phận Bùi chu, được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ của hội.
 
DSC 2525

Cuối thánh lễ, ông trưởng Caritas giáo hạt đã ngỏ lời cảm ơn quý cha đồng tế, cha giám đốc, cha đặc trách Caritas giáo hạt, quý hội viên, ân thân nhân, hội đồng giáo xứ Ân phú. Tất cả đã vì sứ mệnh yêu thương mà về đây góp phần làm cho ngày lễ thêm long trọng sốt sắng. Từ nay Caritas giáo hạt Quỹ Nhất đã có một lực lượng đông đảo chung tay nâng đỡ người nghèo khổ.
 
DSC 2549
                                                                  

Tác giả bài viết: Giuse Ngọc Năng - Ảnh: Trung Kiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm61
  • Hôm nay8,985
  • Tháng hiện tại342,274
  • Tổng lượt truy cập26,937,531
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây